Trắc nghiệm vui: Kiến thức về trứng của bạn đến đâu

Hãy cùng chúng tôi thực hiện bài trắc nghiệm vui về trứng, để xem kiến thức về trứng của bạn đang ở mức nào và bạn đã biết cách chế biến trứng đảm bảo an toàn nhất chưa nhé

Bói vui về trứng và cách chế biến trứngBói vui về trứng và cách chế biến trứng

Câu hỏi 1: Màu sắc trứng quyết định về độ dinh dưỡng

- Đúng

- Sai

Câu hỏi 2: Trứng nên chế biến theo cách nào thì tốt nhất?

- Luộc

- Hấp

- Chiên

Câu hỏi 3: Khi mua trứng, nên chọn những quả trứng có kích thước nhỏ và vừa?

- Đúng

- Sai

Câu hỏi số 4: Không nên luộc trứng quá lâu

- Đúng

- Sai

Câu hỏi số 5: Để trứng không vỡ khi luộc, bạn nên cho thêm gì vào nước?

- Đường

- Muối

- Giấm

Câu số 6: Khi luộc trứng, nên cho trứng trước hay cho nước trước rồi mới thả trứng vào?

- Trứng

- Nước

Câu số 7: Ăn trứng có nên uống trà?

- Nên

- Không nên

Câu hỏi số 8: Có nên đặt trứng ở vị trí có sẵn ở cửa tủ lạnh?

- Không nên

- Nên

Câu trả lời

Đáp án câu 1: Sai

Lý do: Màu sắc của vỏ trứng chủ yếu do chất opocphirin tạo thành và hoàn toàn không liên quan đến giá trị dinh dưỡng trong trứng. Các phân tích đã chỉ ra rằng, hàm lượng các chất bổ trong trứng nhiều hay ít đều được quyết định bởi chế độ dinh dưỡng khi chăm sóc vật nuôi.

Đáp án câu 2: Luộc

Xét về khả năng hấp thụ chất dinh dưỡngtiêu hóa của cơ thể thì món trứng luộc đứng đầu bảng với khả năng hấp thụ tối đa là 100%. Trong khi đó, hấp chỉ đạt được 98%, xào 97%, rán 92,5% và món trứng chần là 30% - 50%. Vì thế luộc là cách chế biến trứng tốt nhất nhé bạn.

Đáp án câu 3: Đúng

Những quả trứng nhỏ và và vừa có màu tự nhiên, vỏ sẽ cứng cáp hơn. Những quả to, nặng và trắng có khả năng đã bị tẩy trắng bằng hóa chất.

Đáp án câu 4: Đúng

Chúng ta không nên luộc trứng quá lâu vì như vậy sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong trứng. Thời gian luộc trứng tốt nhất là từ 6-12 phút để trứng đủ chín.

Đáp án câu 5: Giấm

Các men vi sinh trong giấm sẽ giúp bảo vệ vỏ trứng cho trứng không bị vỡ

Đáp án câu 6: Trứng

Lý do: Cho trứng trước, sau đó đổ nước lạnh từ từ từ đỉnh quả trứng xuống sẽ giúp trứng không bị vỡ và dễ dàng bóc vỏ hơn.

Đáp án câu 7: Không nên

Nhiều người cho rằng, ăn trứng bí cổ, uống trà sẽ làm bớt bí. Những thực tế trong nước trà có chứa axit tannic acid, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá.

Đáp án câu 8: không nên

Lý do: Mặc dù phần lớn tủ lạnh truyền thống thiết kế khay đựng trứng ở cánh cửa tủ nhưng đây lại là cách bảo quản sai lầm. Việc mở cửa tủ liên tục và thay đổi nhiệt độ ở khu vực này khiến trứng dễ hỏng hơn.

Trên đây là bài trắc nghiệm vui về trứng cũng như cho bạn hiểu rõ cách chế biến trứng thế nào là tốt nhất. Hãy ghi nhớ và áp dụng nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật