Mặt trái của sex bạn cần biết để tránh gây hại đời sống hôn nhân

Không phải chuyện gì cũng chỉ toàn mặt tốt, và những 'cuộc vui' cũng không phải ngoại lệ.

1. Ảnh hưởng thần kinh

Nguyên nhân chính của trạng thái căng thẳng thần kinh trong những cuộc vui lại là những cơn cực khoái Trạng thái cực khoái mang lại hưng phấn mạnh và cũng là nguyên nhân khiến hệ thần kinh nhiều lúc 'quá tải'. Hệ quả của hiện tượng này có thể kể đến như đau nhẹ đầu buồn nôn choáng váng chóng mặt Trạng thái này cũng không phân biệt đối xử ở cả 2 giới, cả nam và nữ đều có thể trải qua điều này.

Nguyên nhân chính của trạng thái căng thẳng thần kinh trong những cuộc vui không gì khác là những cơn cực khoái

Nguyên nhân chính của trạng thái căng thẳng thần kinh trong những cuộc vui không gì khác là những cơn cực khoái

2. Trầm cảm

Phần lớn mọi người đều thừa nhận sex là liều thuốc giải tỏa tâm trạng tuyệt vời thế nhưng theo thống kê có đến 1/3 số phụ nữ gặp vấn đề về tâm lý sau mỗi cuộc yêu Cuộc khảo sát bởi các nhà khoa học Úc năm 2011 cũng chỉ ra khoảng 10% phụ nữ thường có cảm giác buồnmệt mỏi hối tiếc thậm chí khó chịu sau khi 'yêu'. Nghiên cứu cũng chỉ ra nguyên do vấn đề này là sự thay đổi hoóc-môn trong khi yêu.

3. Đau đầu

Những cuộc vui không đúng thời điểm có thể châm ngòi cho những trận đau đầu không tưởng. Tạp chí Y Khoa Anh củng cố thêm luận điểm này khi công bố nghiên cứu cho biết những người mắc chứng đau nửa đầu mãn tính dễ chịu ảnh hưởng của hiện tượng này hơn hết.

Những cuộc vui không đúng thời điểm có thể châm ngòi cho những trận đau đầu không tưởng

Những cuộc vui không đúng thời điểm có thể châm ngòi cho những trận đau đầu không tưởng

4. Dị ứng

Hãy biết chọn lựa bao cao su thông minh. Nhiều người dị ứng với các thành phần trong bao cao su như cao su, nhựa tổng hợp hay một số chất hương liệu Ngoài ra còn có một số trường hợp phụ nữ dị ứng với tinh trùng dị ứng có thể gây ngứa, mẩn đỏ, khó chịu và dễ dàng làm cuộc 'yêu' dang dở. Do vậy, nam giới cần hết sức lưu ý những vấn đề này để cuộc yêu không bị gián đoạn bởi những lý do không đáng.

5. Gây đãng trí

Đây là một trong những hệ quả hiếm gặp của sex. Điều này thường xảy ra với những người già khi những hoạt động hao sức không còn phù hợp. Một số nhà nghiên cứu cũng cho biết đây chỉ là hiện tượng đãng trí tạm thời chứ không thuộc về trường hợp mất trí nhớ lâu dài.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật