Nguy cơ gây sảy thai khi bà bầu ăn món trứng gà ngải cứu

Thai phụ khí huyết hư, thận âm hư có biểu hiện nước tiểu đỏ, đi ngoài, táo bón... ăn trứng gà ngải cứu dễ bị chảy máu, sảy thai.

Lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa Hà Nội cho biết, nhiều phụ nữ mang thai nghĩ rằng trứng gà ngải cứu rất tốt để an thai và cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thoải mái ăn món này.

Nhiều phụ nữ mang thai nghĩ rằng trứng gà ngải cứu rất tốt để an thai (Ảnh: C.K)

Nhiều phụ nữ mang thai nghĩ rằng trứng gà ngải cứu rất tốt để an thai  (Ảnh: C.K)

Không thể phủ nhận những lợi ích món ăn bổ dưỡng này mang lại, nhưng người khí huyếtthận âm kém có những biểu hiện như nước tiểu đỏ, đi ngoài táo bón lưỡi ít rêu… thì không nên ăn trứng ngải cứu. Lý do, theo y học cổ truyền, ngải cứu có tính ôn giúp ôn thông kinh mạch. Nếu thai phụ mắc các chứng trên ăn vào sẽ làm chảy máu gây động thai thậm chí còn sảy thai

Lương y Hải đã gặp rất nhiều phụ nữ đến khám thai do bị chảy máu mà không biết nguyên do. Lương y cho biết, chỉ thai phụ thận dương yếu, chân tay lạnh, bụng dưới hay đau nước tiểu trong, lưng lạnh đau mỏi, rêu lưỡi trắng… mới nên ăn trứng ngải cứu để huyết lưu thông, tăng cường dinh dưỡng và an thai.

Khuyến cáo thai phụ nên kiểm tra sức khỏe thăm khám thầy thuốc để được hướng dẫn kỹ càng cách ăn uống kiêng kỵ cụ thể không ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con. Theo lương y, thai phụ bị ra máu khi ăn trứng ngải cứu cũng không nên lo lắng quá. Chị em có thể hầm đậu đen để uống hoặc uống nước nhọ nồi tươi để an thai.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật