Những thực phẩm dễ gây sảy thai và dị tật thai nhi mẹ bầu nên tránh

Để có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh và an toàn, bạn cần tránh những việc không nên làm, tránh những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi và đặc biệt tuyệt đối không sử dụng 6 loại thực phẩm gây sảy thai và dị tật thai nhi cực kỳ nguy hiểm dưới đây nhé.

Bên cạnh những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho mẹ và bé thì các loại thực phẩm như thịt cua rau sam trà, cà phê... lại có thể gây sẩy hoặc dị tật thai.

1. Rau sam

Rau sam có thể kích thích cơ tử cung và tạo các co tử cung. Vì vậy, nếu ăn nhiều, mẹ bầu có thể bị sẩy thai

2. Hạt ý dĩ

Tương tự như rau sam, hạt ý dĩ cũng gây ra sẩy thai nếu mẹ bầu ăn quá nhiều.

3. Thịt cua, thịt rùa

Đây là hai thực phẩm tiếp thêm sinh lực cho tuần hoàn máu. Tuy nhiên, tác dụng này của chúng có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi thậm chí gây sẩy thai.

4. Cà phê

Cà phê rất giàu caffeine Caffeine có thể đi vào nhau thai và ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi

5. Rượu

Rượu có thể dễ dàng đi qua nhau thai để thấm vào cơ thể của thai nhi Vì vậy, ống rượu có thể gây dị tật thai nhi và sự chậm thông minh ở trẻ.

6. Nước trà

Uống trà đặc có thể khiến bạn bị thiếu máu thiếu sắt và quy trình cung cấp dinh dưỡng cho bào thai có thể bị cản trở. Ngoài ra, caffeine có trong trà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người mẹ và bào thai.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật