5 bệnh có thể phòng ngừa nhờ tác dụng uống cà phê mỗi ngày

Chúng ta đều biết rằng một tách cà phê là giải pháp tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới và xua tan mệt mỏi. Nhưng mới đây các nhà nghiên cứu còn chỉ ra rằng, cà phê còn có tác dụng ngăn ngừa 5 loại bệnh dưới đây.

Bệnh Alzheimer

52358

Bệnh Alzheimer được biết đến là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng mất trí nhớ Một nghiên cứu tiến hành tại tại Đại học Kuopio, Phần Lan  cho biết, những người uống cà phê thường xuyên (3-5 tách cà phê /ngày) có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn 65%  so với những người không thường xuyên uống. Thành phần caffeine trong cà phê giúp ức chế sự hình thành các mảng amyloid và đám rối neurofibrulary trong não - hai đặc tính chính của bệnh Alzheimer

Ung thư da

52359

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi nhóm dịch tễ học và di truyền học về ung thư tại Viện ung thư Quốc gia Mỹ thì uống 4 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm 20% nguy cơ mắc loại ung thư nguy hiểm nhất về da - khối u ác tính.

Trầm cảm

Theo một nghiên cứu trên 50.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 50 thì những người tiêu thụ 2-3 tách cà phê mỗi ngày giảm 15% nguy cơ phát triển các triệu chứng của bệnh trầm cảm so với những người khác. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng trong tương lai có thể dùng cà phê vào việc phòng ngừa và điều trị bệnh trầm cảm.

Bệnh tiểu đường

52363

Bệnh tiểu đường loại 2 chiếm từ 90 đến 95% trong tổng số các ca mắc bệnh tiểu đường ở người trưởng thành. Một nghiên cứu được tiến hành trên phạm vi rộng với  450.000 người tham gia, kết quả cho thấy rằng, những người uống một tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 7% so với những người không uống. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, caffeine, axit caffeic (CA) và axit chlorogenic (CGA) là ba hợp chất chính trong cà phê có tác dụng giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Cái chết

52364

Có thể bạn không coi cái chết như một căn bệnh, nhưng các nhà khoa học cho biết, cà phê có thể là một thủ thuật giúp tăng tuổi thọ Một nghiên cứu trên 400.000 người Mỹ trong độ tuổi từ 50 và 70 cho kết quả là, những người tiêu thụ 2-3 tách cà phê có chứa caffeine mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 10-15% trong 13 năm so với những người không uống thường xuyên.

Điều này là do trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật