Xây dựng thói quen sinh hoạt để phòng ngừa bệnh Alzheimer

Alzheimer là căn bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh sa sút trí nhớ. Theo tuổi tác, nỗi lo lắng mắc alzheimer ngày càng lớn. Dưới đây là những thói quen được chứng minh sẽ giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Hoạt động thể chất để phòng ngừa bệnh Alzheimer

Thói quen tích cực vận động với những bài tập tốt cho tim mạch trong vòng 45 phút thường xuyên sẽ thúc đẩy việc lưu thông máu cũng như sự khoẻ mạnh của mạch máu

Xây dựng thói quen sinh hoạt để phòng ngừa bệnh Alzheimer

Xây dựng thói quen sinh hoạt để phòng ngừa bệnh Alzheimer

Đi bộ 45 phút, ba lần một tuần, hoặc tập thể dục aerobic thúc đẩy kết nối các tế bào thần kinh não tốt hơn, theo tiến sĩ Grahn. Trong các nghiên cứu ở người trung niên, đi bộ nhanh còn tốt hơn cả đi bộ thường và tập duỗi cơ.

Việc tập luyện từ tuổi trung niên sẽ có ích cho tim mạch, ngăn ngừa các bệnh mạn tính. Đây là thói quen tốt nhất giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ

Bổ sung vitamin D, B12 và Folate để phòng ngừa bệnh Alzheimer

Các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa suy giảm nhận thức và giảm nồng độ vitamin d trong cơ thể. Bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ và alzheimer.

Bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer

Bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer

Những người có lượng vitamin B12 thấp trong máu ít hơn 6 lần nhiều khả năng bị thu hẹp não bộ, so với những người có mức vitamin cao. Vì vậy, nên bổ sung vitamin B12 từ thịt (đặc biệt là gan), cá, sò, thịt gia cầm trứng sữa sữa chuangũ cốc ăn sáng mỗi ngày.

Folate cũng rất quan trọng cho các hoạt động của não folate có trong gan (đặc biệt là bê), rau lá xanh đậu bắp đậu lăng đậu đen đậu, bông cải xanh trứng cà chua chuối nước cam tươi, và dâu tây

Phòng ngừa alzheimer bằng chế độ ăn uống khoa học

Ăn nhiều trái cây và rau quả (khoảng 500 gram một ngày) ở tuổi trung niên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ 30 năm sau đó. Nghiên cứu khác còn chứng minh rằng ăn nhiều cà rốt rau họ cải, trái cây làm tăng chức năng nhận thức của con người.

Hãy theo một chế độ ăn uống khoa học với sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng

Hãy theo một chế độ ăn uống khoa học với sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng

Hãy theo một chế độ ăn uống khoa học với sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng Kết hợp trái cây rau xanh ngũ cốc nguyên hạt và dầu oliu trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer rèn luyện trí tuệ thường xuyên

Kích thích não thường xuyên bằng cách đọc, tranh luận và thảo luận là thói quen tốt. Não liên tục tạo ra những liên kết mới, nếu những liên kết này không được kích hoạt, não sẽ tự động cắt bỏ chúng.

Những trải nghiệm mới giúp các tế bào thần kinh trong não kết nối với nhau và hoạt động mạnh hệ thần kinh liên quan đến những thay đổi tích cực xảy ra trong não là kết quả của việc tiếp xúc với những trải nghiệm mới và học tập

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...