Cách uống nước chanh cực kỳ tốt nhất định không nên bỏ lỡ

Chanh giàu vitamin C, giúp cơ thể thanh lọc và đào thải độc tố. Ngoài uống nước chanh tươi, bạn cũng có thể đun cả quả chanh và sử dụng nước vỏ chanh để chăm sóc sức khỏe.

Nước chanh luộc mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà chúng ta không ngờ tới, thức uống này hỗ trợ hệ tiêu hóa giải độc... Với lượng canxi  kali chất xơ pectinaxit citric chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về tác dụng của công thức này.

Chuẩn bị

- 6 quả chanh

- 600ml nước

- Mật ong

Cách làm

- Cắt chanh làm đôi, sau đó thả chanh vào 600ml nước đã chuẩn bị.

- Đun sôi trên bếp trong 3 phút. Chờ nguội khoảng 15 phút.

- Bảo quản trong lọ thủy tinh và thưởng thức mỗi sáng. Khi dùng trà chanh, hãy cho thêm một muỗng cà phê mật ong để tăng hương vị mật ong là nguyên liệu có đặc tính chống viêm kháng khuẩn, đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời.

Tác dụng

Tăng cường hệ miễn dịch: Tiêu thụ nước chanh mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bởi chanh giàu vitamin C, dưỡng chất không thể thiếu cho sức đề kháng của cơ thể.

Bảo vệ đường ruột: Chanh giàu chất xơ pectin có lợi cho đường ruột, ngăn chặn các vi khuẩn có hại xâm nhập và bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Chống nhiễm trùng: Dưỡng chất trong chanh và mật ong sẽ ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn Từ đó hỗ trợ phòng và trị nhiều bệnh nguy hiểm.

Chống viêm: Nước chanh có khả năng hòa tan axit uric, có thể làm giảm cảm giác đau nhức và viêm ở đầu gối hay các khớp.

Lưu ý: Bạn không cần phải đun nóng lại nước chanh trước khi uống, uống mát không làm giảm tác dụng của nước chanh. Trong mùa đông, nếu bạn thích uống nóng, có thể ngâm cốc nước chanh vào một nồi nước nóng trong vài phút để làm ấm. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật