Cảnh báo 7 trường hợp tuyệt đối không được sử dụng gừng

Người bị bệnh gan, sỏi mật, dạ dày, thai phụ...tuyệt đối không được sử dụng gừng.

Gừng không chỉ là một loại thực phẩm gia vị mà nó còn có tác dụng chữa hoặc làm giảm triệu chứng của một số bệnh thường gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng được gừng.

Người bị bệnh gan: người bị bệnh gan cấp và mãn tính xơ gan không nên ăn gừng vì những tế bào này sẽ bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích.

Người bị sỏi mật: người bị sỏi mật nếu ăn gừng sẽ làm cho các viên sỏi bị mắc kẹt trong đó, thậm chí trong nhiều trường hợp cần thiết phải phẫu thuật.

Người bị bệnh trĩ, xuất huyết: gừng sẽ làm tăng tình trạng xuất huyết (như chảy máu mũi, chảy máu tử cung ).

Người bị dạ dày, tá tràng: trong gừng có những chất hoạt động chủ yếu trên các niêm mạc dạ dày từ đó chúng kích thích niêm mạc, bào mòn và gây ra những vết loét.

Người ung thư đường tiêu hóa: người bị ung thư đường tiêu hóa tuyệt đối không ăn gừng. Vì gừng sẽ kích thích khối u phát triển rất nhanh. Nếu ăn gừng với số lượng nhiều có thể gây ra những viêm loét bao phủ hết thành ruột và đại tràng

Thai phụ: nửa cuối thời gian mang bầu và thời điểm cho con bú, thai phụ không nên ăn gừng. Bởi gừng có thể làm tăng huyết áp người mẹ đồng thời gừng bài tiết vào sữa gây chứng mất ngủ ở trẻ.

Người thân nhiệt cao: gừng có tính nóng nên nếu những người thân nhiệt cao ăn gừng sẽ khiến thân nhiệt càng cao hơn. Trừ trường hợp bị cảm hoặc sốt có thể dùng gừng, nhưng sau khi hết bệnh, tuyệt đối người thân nhiệt cao không được dùng gừng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật