Cách làm nem rán thơm giòn, ngon tuyệt cho mâm cỗ ngày Tết
Nguyên liệu làm nem rán
- Thịt lợn: 400 gram
- Hành tây: 1 củ
- Giá đỗ: 150 gram
- Miến: 100 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng: 2 quả
- Vỏ bánh đa nem (bánh tráng mềm): 35 – 40 cái
- Một ít nấm hương mộc nhĩ hành rau hạt tiêu, mắm, gia vị.
Chuẩn bị các nguyên liệu trên để học cách làm món nem rán này nhé
Cách làm nem rán ngon nhất
Bước 1:
Đem thịt rửa sạch, sau đó băm nhỏ thịt ra. Với cách làm nem rán giòn này, bạn nên xay thịt bằng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt sẽ tốt hơn.
Xay thịt để làm nem rán
Bước 2:
- Bạn xắt nhỏ hành tây và cà rốt
- Lấy miến đem ngâm với nước ấm khoảng 30 độ đến khi mềm thì vớt ra cắt.
- nấm hương và mộc nhĩ đem đi ngâm nước cho nở ra rồi đem thái nhỏ.
- Bạn đem rửa sạch giá đỗ hành hoa và rau mùi Sau đó cũng xắt nhỏ chúng ra, rồi cho tất cả các hỗn hợp trên vào tô lớn hoặc chảo.
Cho tất cả hỗn hợp vào tô lớn
Bước 3:
Sau đó, bạn bắt đầu nêm các gia vị vào đó như nước mắm dầu ăn hạt tiêu hạt nêm... Với cách làm nem rán ngon nhất này, nếu bạn thích ăn nem rán chấm với mắm thì nên nêm gia vị nhạt bớt. Tiếp đến, bạn đập hai quả trứng vào đó và trộn đều hỗn hợp.
Cho trứng vào tô đựng các nguyên liệu làm nem rán trên và trộn đều
Bước 4:
Bây giờ, bạn dùng bánh đa nem trải đều ra, cho nhân vào và cuốn lại. Chú ý không nên cuốn chặt quá vì như vậy khi rán nem dễ bị bục ra.
Khi cuốn nem không nên cuốn quá chặt
Bước 5:
Sau khi cuốn xong, bạn cho nem vào rán trong chảo dầu sôi. Nếu bạn không ăn nem rán ngay thì có thể rán sơ qua trước, khi cần ăn thì rán lại một lần nữa là nem được vàng đều, ăn giòn rụm rất ngon. Trong quá trình rán, bạn nên để dầu ăn ngập nem và lửa cháy to thì nem sẽ chín vàng đều đẹp Mắt
Với cách làm nem rán ngon này, bạn nên rán nem với lửa to
Thành phẩm
Đến lúc này, món nem rán của bạn đã hoàn thành. Bạn nên dùng món nem rán ngay sau khi chế biến để cảm nhận được hương vị thơm ngon và giòn rụm của chúng.
Bạn đã hoàn thành xong món nem rán ngon này rồi đấy nhé
Với cách làm nem rán tại nhà này, bạn có thể đem cất trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi khi khách đến nhà, bạn chỉ cần lấy nem ra và đem vào bếp rán lại một lần nữa là có được một món ăn ngon đãi khách cho những ngày Tết rồi nhé.
- Ăn hoa quả cứ chọn 6 quả thuần Việt này, đảm bảo không sợ... (Thứ bảy, 17:39:01 08/05/2021)
- Người bán hàng không bao giờ tiết lộ: Lướt qua 3 giây biết... (Thứ Hai, 08:37:01 03/05/2021)
- Lòng bò tưởng chẳng ngon nhưng kết hợp với những nguyên liệu... (Thứ bảy, 16:30:00 17/04/2021)
- Nấu củ sen trắng giòn, để mấy cũng sợ thâm đen cứ cho thêm... (Thứ năm, 16:25:09 15/04/2021)
- Dứa mua về đừng ăn ngay, đem ngâm với nước này không còn bị... (Thứ tư, 21:24:07 10/03/2021)
- Bảo quản theo cách này, rau củ ngày Tết lúc nào cũng tươi rói (Thứ Ba, 20:27:02 02/02/2021)
- Tuyệt chiêu muối dưa hành trong ngày Tết, không hăng, giòn ngọt... (Thứ Ba, 13:17:05 02/02/2021)
- Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn... (Chủ nhật, 08:50:02 31/01/2021)
- Mẹo bảo quản cà chua nhanh chóng mấy tháng trời vẫn tươi ngon... (Thứ năm, 17:41:05 28/01/2021)
- Bí quyết chọn nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản (Thứ sáu, 18:41:02 18/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:07 12/02/2023