Chữa đau mắt hột nhanh nhất bằng những phương pháp đơn giản

Đau mắt là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh đau mắt hột có thể điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo chữa đau mắt hột nhanh nhất, cực hiệu quả mà có thể sử dụng ngay tại nhà.

Chữa đau mắt hột nhanh nhất

Cách chữa đau mắt đỏ không cần dùng thuốc ngay tại nhà ai cũng làm được

Chườm nóng

Chườm nóng là một cách điều trị bệnh đau mắt hột hiệu quả. Với mẹo chườm nóng ngoài tác dụng làm chảy nước mắt để giúp đẩy các vật lạ ra khỏi mắt, mẹo này còn có tác dụng làm giảm viêmgiảm đau gây ra bởi bệnh đau mắt hột

Chườm nóng là một trong những cách chữa đau mắt hột nhanh nhất

Chườm nóng là một trong những cách chữa đau mắt hột nhanh nhất

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một miếng vải mềm và cuộn nó thành hình tròn như một quả bóng kích thước bằng bàn tay của bạn. Sau đó đặt lên trên ngọn lửa để nó hấp thụ nhiệt, rồi áp nhẹ nhàng lên mắt cho đến khi sức nóng giảm. Bạn có thể lặp lại cách này một vài lần cho đến khi mắt cảm thấy giảm đau và sưng.

Hoặc bạn có thể chữa đau mắt hột nhanh nhất bằng cách đặt một miếng gạc nhúng vào dung dịch sữa ấm và áp lên mắt cũng có thể cải thiện sự lưu thông máu đến mắt và giúp bệnh đau mắt hột mau khỏi.

Nha đam

Nha đam có công dụng chữa bệnh đau mắt hột ở trẻ nhỏ rất tốt. Các đặc tính kháng khuẩn của nha đam giúp tránh khỏi sự lây nhiễm và ngăn ngừa tái phát của bệnh, đặc biệt loại thảo dược này khi dùng cực an toàn với trẻ nhỏ.

Cách sử dụng: Bạn cắt một phần lá nha đam và đặt phần nhựa lá lên trên mắt trong khoảng 10-15 phút. Và cũng theo tư vấn từ các bác sĩ bạn cũng có thể xay lá nha đam và sử dụng như nước rửa mắt đều đặn trong suốt cả ngày để giảm đau và khó chịu do bệnh gây ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa đau mắt hột nhanh nhất từ việc ép lô hội thành dạng nước và ngâm một miếng vải mềm vào nước ép. Đặt miếng vải lên trên mắt bị nhiễm bệnh để giảm nhiễm trùng và các triệu chứng của đau mắt

Trên đây là một vài mẹo chữa bệnh đau mắt hột cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần. Tuy nhiên để phòng bệnh hiệu quả người bệnh nên giữ vệ sinh sạch sẽ, nên tra thuốc mắt mỗi khi ra ngoài về. Đặc biệt khi bị đau mắt người bệnh nên tránh đi ra những chỗ đông người để tránh lây bệnh cho người khác.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục