Hướng dẫn 7 cách đơn giản đề phòng dị ứng mùa đông

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng trong mùa đông để đảm bảo sức khỏe và duy trì hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật trong đó có dị ứng.

Có rất nhiều người trên khắp thế giới bị dị ứng theo mùa. Trong số đó dị ứng mùa đông là thường gặp nhất. Điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gây dị ứng để phòng tránh. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng thực hiện được. Cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe là làm theo một số mẹo đơn giản dưới đây để tự bảo vệ khỏi những dị ứng trong mùa đông.

Mặc ấm

Nhiệt độ xuống thấp là môi trường thuận lợi để nhiều vi-rút và nấm sinh sống. Điều này sẽ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và khiến bạn có nhiều nguy cơ bị dị ứng thời tiết Để tránh điều này, tốt nhất là hãy giữ ấm cơ thể.

Môi trường trong nhà

Hãy đảm bảo duy trì nhiệt độ và độ ẩm trong nhà thích hợp. Trong mùa đông, nhiệt độ trong nhà có thể trở thành mối quan tâm lớn đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy sưởi hoặc máy tạo ẩm. Không bao giờ để nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá ẩm ướt.

Thực phẩm lành mạnh

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng trong mùa đông để đảm bảo sức khỏe Hệ miễn dịch kém là nguyên nhân chính khiến cơ thể bị giảm khả năng chống lại bệnh tật. Bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng vào chế độ ăn có thể giúp bạn khỏe mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch.

Vệ sinh thảm và đệm

Trong mùa đông, bạn sẽ ở trong nhà nhiều hơn. Vì vậy hãy nhớ làm sạch thảm, đệm, giường từ trước khi vào mùa. Điều này giúp tránh được nguyên nhân chủ yếu gây dị ứng từ trong nhà.

Chăm sóc thú cảnh

Thú cảnh là nguyên nhân quan trọng gây dị ứng Vào mùa đông, khi thời gian ở trong nhà nhiều hơn, bạn sẽ tiếp xúc nhiều hơn với tác nhân gây dị ứng từ thú cưng. Vì vậy hãy chăm sóc lông thú cảnh từ trước khi vào mùa. Ngoài ra, cần vệ sinh nhà hàng ngày bằng máy hút bụi để loại bỏ lông và các tế bào chết từ thú cưng.

Chống ẩm mốc

Mốc là một trong những nguyên nhân gây dị ứng trong mùa đông. Một trong những mẹo đơn giản để chống lại dị ứng mùa đông là sửa chữa những đường ống bị rò rỉ có thể khiến cho tường nhà ẩm và mốc. Ngoài ra hãy lắp đặt hệ thống thông gió thích hợp.

Vệ sinh cá nhân

Hãy giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ trong mùa đông. Thói quen vệ sinh không lành mạnh có thể mang đến cho bạn những vấn đề sức khỏe không mong muốn đặc biệt là dị ứng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục