Cách làm hoa quả nhanh chín tại nhà không cần dùng tới hóa chất

Bạn mua xoài, bơ, chuối xanh, hồng xiêm, dưa bở, xoài, đào, lê,... nhưng muốn nhanh chín thì bạn có thể áp dụng những cách làm hoa quả nhanh chín dưới đây, rất hữu hiệu mà lại an toàn.

Cách làm hoa quả nhanh chín

 Cách làm hoa quả nhanh chín rất hữu hiệu mà lại an toàn

Cách làm hoa quả nhanh chín rất hữu hiệu mà lại an toàn

1. Cho vào thùng gạo

Vùi sâu trái cây xuống gạo, quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những trái cây xanh hoàn toàn, hoặc bạn muốn ăn ngay trong ngày hôm sau.

2. Dùng một trái táo hoặc chuối chín

Cho trái cây vào túi giấy hoặc túi nilon nên bỏ thêm vào túi đó một quả táo hay quả chuối chín Đây là hai loại quả giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác, sẽ thúc đẩy nhanh quá trình chín của các trái cây trong cùng túi.

3. Ủ chung với hương/nhang

Chuối sẽ chín nhanh hơn khi để gần mùi hương/nhang khói. Đó là lý do mà vì sao hoa quả thắp hương trên bàn thờ lại nhanh chín. Vì vậy bạn có thể cho chuối vào túi nilon loại to, tiếp đó đặt vào túi một cái cốc đựng cát hoặc tro bếp. Sau đó, lấy vài que hương, bẻ làm đôi cắm vào trong bát, đốt hương cho cháy, để mùi hương ám vào chuối, khi hương cháy hết bỏ bát ra, buộc chặt miệng túi vào như vậy chuối sẽ chín rất nhanh ( lưu ý cẩn thận để hương không cháy vào túi ).

4. Cho hoa quả vào túi giấy hoặc túi nilon

Cho trái cây vào túi giấy, buộc miệng túi hơi lỏng một chút, sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây nhanh chín hơn. Nên giữ túi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời để trong nhiệt độ phòng sẽ đem lại kết quả tối ưu.

Ngay khi các trái cây này vừa chín, bạn hãy chuyển chúng vào tủ lạnh chúng không chín nữa.

5. Sử dụng vải bông

Trải khăn bông, vải lanh ra, đặt những trái cây mềm như đào, mận hoặc những trái cây có vỏ mềm lên đó, để phần cuống của quả ở phía dưới, chừa khoảng không nhất định giữa các trái cây.

Dùng một chiếc khăn khác phủ lên trái cây. Bọc vải như thế cho đến khi trái cây mềm hoặc có mùi thơm là bạn có thể ăn.

Riêng hồng ngâm (hồng giòn), nếu muốn quả chín nhanh, bạn phải ngâm chúng vào chậu nước lã.

6. Ngâm vào nước

Riêng hồng ngâm (hồng giòn), nếu muốn quả chín nhanh, bạn phải ngâm chúng vào chậu nước lã.

Lưu ý:

Tất cả những biện pháp này đều có thể áp dụng cho các trái cây sau: bơ đu đủ chuối hồng xiêm dưa bở, xoài, đào, lê, mận, dứa cà chua na.

Những quả khác như: táo, việt quất, cherry nho lựu dâu tây quả mâm xôi dưa hấu cam chanh, quýt, bưởi thì không áp dụng các phương pháp làm chín tại nhà được. Những quả này ngon nhất khi chín ở trên cây vì thế sau khi mua chúng, tốt nhất nên cho vào tủ lạnh để tránh phải bỏ phí do bạn chưa kịp ăn mà chúng đã chín nũn.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...