Bật mí cách làm thịt lợn rán thơm ngon bao nhiêu cơm cũng hết

Trong số các món ngon từ thịt lợn không thể không kể đến món thịt rán thơm ngon, đậm đà. Cách làm thịt lợn rán không hề khó, món ăn giản dị này có thể được dùng làm món chính trong bữa cơm, kèm thêm một món canh, một món xào hoặc nộm chua ngọt nữa là bạn đã có ngay menu cơm cực ngon mà rẻ rồi.

Nguyên liệu

- 400g thịt ba chỉ ngon

- 3 củ sả

- 1 gói ngũ vị hương

- Dầu ăn

Muốn làm thịt lợn rán ngon nhất, phải tìm mua được thịt ba chỉ

Muốn làm thịt lợn rán ngon nhất, phải tìm mua được thịt ba chỉ

Cách làm thịt lợn rán

1. Khi làm thịt ba chỉ rán, bạn nên chọn thịt ba chỉ loại ngon. Tức là có nạc và mỡ đan xen lẫn nhau rõ ràng. Nếu chọn thịt nạc quá thì món thịt lợn rán sẽ bị khô, nếu mỡ quá thì cũng không thể rán được.

Sau khi mua thịt về, bạn rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Cho miếng thịt ba chỉ vào nồi nước sôi, sơ chế qua cho thịt ra hết chất bẩn.

Sơ chế thịt để cho ra hết chất bẩn

Sơ chế thịt để cho ra hết chất bẩn

2. Vớt thịt ra bát, để nguội một chút rồi dùng que tăm nhọn xiên lên phần bì thành nhiều lỗ lấm tấm khác nhau. Mẹo này sẽ giúp khi ướp gia vị thịt được ngấm đều, đồng thời khi rán thịt lợn sẽ ngon và mềm hơn.

Dùng tăm xiên lên phần bì để thịt được ngấm gia vị

Dùng tăm xiên lên phần bì để thịt được ngấm gia vị

3. Sả đập dập thái nhỏ trút vào thịt, thêm một gói ngũ vị hương vào để ướp cùng. Nếu muốn món thịt lợn rán có hương vị đậm đà hơn, bạn thêm một thìa nhỏ bột canh vào thịt nhé! Để thịt lợn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Với cách ướp này, bạn có thể áp dụng tương tự để làm thịt quay giòn bì ngon nữa nhé!

Ướp thịt với ngũ vị hương và sả

Ướp thịt với ngũ vị hương và sả

4. Cho chút dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Sau khi dầu sôi thì cho thịt lợn vào rán. Khi rán bạn lật giở đều hai mặt để miếng thịt lợn không bị cháy xém. Đợi khi thịt rán đã chín bạn gắp ra đĩa đợi nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Sắp xếp thịt lên đĩa cho đẹp Mắt rồi chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

Thành phẩm

Cách làm thịt lợn rán ngũ vị hương được xem như món ăn dân dã, quen thuộc đối với nhiều gia đình Chẳng cầu kỳ, cũng chẳng tốn công, chỉ khoảng 30 - 40 phút là bạn đã có món thịt rán siêu ngon rồi.

Thịt lợn rán nóng hổi ăn với xì dầu hoặc nước chấm tỏi ớt chua ngọt thì mới ngon đúng điệu. Chấm một miếng thịt được rán vàng ruộm với nước chấm tỏi ớt, cảm nhận vị cay cay, tê tê đầu lưỡi, đảm bảo món thịt này sẽ ''hết ngay tức khắc'' cho mà xem. 

Bạn chuẩn bị thêm một chút rau sống như xà lách, rau thơm, húng... ăn kèm với cơm nóng hoặc bún tươi thì cũng đều được đấy nhé! Thịt rán thơm nức hương ngũ vị, phần bì giòn giòn đã ăn là nghiền đấy nhé!

Cách làm thịt rán không khó, học ngay để làm cho gia đình ăn bạn nhé!

Cách làm thịt rán không khó, học ngay để làm cho gia đình ăn bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thịt lợn rán này!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật