Cách làm bánh bông lan chuối vụng mấy cũng thành công

Với bánh bông lan chuối, bạn có thể tận dụng những quả chuối thừa trong tủ lạnh để có món bánh ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức. Hơn nữa, công thức làm bánh này cũng rất đơn giản.

Tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan xốp mềm, thơm ngọt không phải quá khó. Nhưng với sự khéo léo của mình, bạn có thể biến tấu bánh bông lan với các hương vị khác nhau. Nếu trong tủ lạnh còn vài quả chuối thừa, bạn có thể tận dụng để học cách làm bánh bông lan chuối dưới đây.

Bánh bông lan chuối vừa mềm mịn, vừa có mùi thơm đặc trưng của chuối sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Bạn có thể sử dụng nó như món ăn sáng cho cả nhà hoặc làm bánh tráng miệng cũng rất tốt đấy.

Nếu trong nhà còn vài quả chuối chín, bạn có thể tận dụng để học cách làm bánh bông lan chuối.

Nếu trong nhà còn vài quả chuối chín, bạn có thể tận dụng để học cách làm bánh bông lan chuối.

Với cách làm bánh bông lan chuối, bạn cần có:

Chuối 2 trái

Bột mì 20 gr

Bột bắp 20 gr

Trứng gà 3 quả

Đường trắng 15 gr

Sữa tươi 15 ml

Dầu ăn 15 ml

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn trộn đều bột mì và bột bắp với nhau. Rây qua cho mịn.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để riêng rồi bật lò nướng ở 130 độ

Trộn bột mì và bột bắp với nhau. Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Trộn bột mì và bột bắp với nhau. Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

2. Bây giờ, bạn cho đường vào tô lòng trắng rồi đánh bông lên. Khi nào thấy có chóp ở que đánh trứng là đạt.

Đánh bông lòng trắng.

Đánh bông lòng trắng.

3. Sau khi đánh bông lòng trắng, bạn từ từ cho lòng đỏ vào. Để máy đánh trứng ở chế độ nhỏ nhất, khi thấy lòng đỏ quện với lòng trắng thì cho sữa sữa tươi bột mì bột ngô vào đánh đều.

Cho lòng đỏ trứng cùng sữa tươi và bột mì, bột bắp vào đánh đều.

Cho lòng đỏ trứng cùng sữa tươi và bột mì, bột bắp vào đánh đều.

4. Giờ bạn bóc vỏ chuối thái miếng rồi cho vào bát dằm nát hoặc xay nhuyễn rồi trộn với hỗn hợp trứng gà bột mì.

Chuối dằm nát.

Chuối dằm nát.

Trộn với hỗn hợp bột.

Trộn với hỗn hợp bột.

5. Giờ bạn đổ hỗn hợp vào khuôn nướng bánh rồi quết một lớp dầu ăn lên trên, nướng trong khoảng 30 - 35 phút là bánh chín.

Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi nướng khoảng 30 - 35 phút là chín.

Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi nướng khoảng 30 - 35 phút là chín.

Thành phẩm

Bánh bông lan chuối chẳng những giúp bạn và gia đình có món tráng miệng thật ngon mà còn tận dụng được chuối thừa trong tủ lạnh nữa. Hơn nữa, trong chuối chứa nhiều Vitamin và Kali rất tốt cho sức khỏe

Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy, để có được những chiếc bánh bông lan chuối cực kỳ đơn giản, ngay cả những người làm lần đầu tiên cũng thành công luôn. Hương vị ngọt ngào mềm mịn của bánh bông lan kết hợp với mùi thơm lừng của chuối vô cùng hấp dẫn. Nếu trong nhà còn vài quả chuối không ăn đến, hãy lấy ra và thử học cách làm bánh bông lan này xem sao nhé.

Ngoài bánh bông lan chuối, bạn có thể biến tấu cho chiếc bánh của mình có nhiều hương vị khác nhau như: bánh bông lan bơ, bánh bông lan trà xanh hay bánh bông lan trứng muối.

Với công thức làm bánh bông lan này, bạn có thể tận dụng được chuối thừa trong nhà.

Với công thức làm bánh bông lan này, bạn có thể tận dụng được chuối thừa trong nhà.

Hương vị ngọt ngào của bánh bông lan cùng mùi thơm của chuối vô cùng hấp dẫn.

Hương vị ngọt ngào của bánh bông lan cùng mùi thơm của chuối vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh bông lan chuối nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật