Cách làm bánh bột chiên giòn thơm ngon bạn đừng bỏ lỡ

Bánh bột chiên ngon ở lớp vỏ giòn, bên trong lại dai dai, nhâm nhi rất thú vị. Thích nhất là được ăn bánh bột chiên với sốt chua hoặc xì dầu...

Bánh bột chiên giòn là món ăn vặt khoái khẩu của dân teen miền Nam món ăn này chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Từng miếng bánh vàng ruộm, ăn kèm đu đủ cà rốt bào sợi thật hấp dẫn biết bao. Hãy cùng học ngay cách làm bánh bột chiên giòn tuyệt ngon này nhé. 

Với cách làm bánh bột chiên giòn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

1 bát bột gạo tẻ

1 thìa canh bột sắn

1 thìa canh dầu thực vật

1/4 thìa cà phê muối

1 thìa canh giấm

3 thìa canh đường

1 quả ớt

2 thìa cà phê xì dầu đặc

4 quả trứng

3 cọng hành lá thái nhỏ

1/2 bát cà rốt nạo sợi

1/2 bát đu đủ xanh, nạo sợi

Cách làm

1. Trong cách làm bánh bột chiên giòn, bước đầu tiên bạn cần xử lý phần bột để làm bánh. Trước hết bạn trộn bột gạo tẻ bột năng thêm chút dầu ăn muối với 1,5 bát nước. Bạn quấy bột đều tay cho thật mịn, rồi để bột nghỉ trong vòng 30 phút cho bớt nồng.

2. Sau 30 phút nghỉ, bạn quấy bột thêm lần nữa rồi cho vào lò vi sóng quay trong 2 phút. Tiếp đó, lấy bột ra quấy thêm lần nữa rồi lại cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút. Tiếp tục lấy bột ra, quấy đều tay và quay thêm 1 phút cuối cùng. (Tổng cộng là 3 lần quay trong 4 phút).

3. Dùng phới trộn đều bột rồi cho vào khuôn. Nên tráng khuôn với một lớp dầu ăn mỏng cho khỏi dính, hoặc một lớp bơ mỏng. Dùng tay sạch ép bề mặt bột cho phẳng rồi hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Hấp xong, để bột nguội thì cho vào tủ lạnh và để qua đêm. Bằng cách này khi bạn chiên bột sẽ giòn hơn rất nhiều.

4. Cho bột ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thành từng miếng hình chữ nhật dài khoảng 3 cm, rộng khoảng 2 cm.

5. Bột cắt xong, bạn cho vào bát, trộn với chút xì dầu đặc.

6. Pha nước chấm: 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê dấm (đen hoặc trắng) và 1 thìa canh đường. Thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay.

7. Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi khi chảo nóng thì đổ bánh bột vào chiên cho vàng giòn 2 mặt.

8. Khi bánh đã vàng đều, đập 2 quả trứng vào chảo, dùng đũa đảo cho lòng đỏ vỡ ra rồi rắc chút hành lá vào. Lật trứng cho chín đều cả 2 mặt.

9. Cà rốt, đu đủ bạn nạo sợi rồi trộn với 2 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm cho vừa ăn.

10. Bánh chiên xong, gắp ra đĩa, đặt nộm đu đủ cà rốt lên trên để ăn kèm. Bánh bột chiên giòn ăn kèm nước chấm xì dầu thơm lừng là đúng điệu.

Thành phẩm

Món bánh bột chiên giòn vàng ruộm, thơm mùi bột, thêm vị béo của trứng

Món bánh bột chiên giòn vàng ruộm, thơm mùi bột, thêm vị béo của trứng

Món bánh bột chiên giòn vàng ruộm, thơm mùi bột, thêm vị béo của trứng quyện với vị chua ngọt của nộm đu đủ cà rốt, ăn kèm nước chấm đậm đà mang đến hương vị thật khó để quên. Những ngày mát trời, hay có một chút mưa ngồi nhâm nhi đĩa bánh bột chiên giòn, thêm ly nước mát thì quả là tuyệt biết mấy. Món bánh bột chiên giòn này bạn nên ăn khi còn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất nhé. Đây quả là một món ăn vặt độc đáo, đậm chất Nam Bộ mà bạn nên thử ít nhất một lần.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột chiên giòn nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật