Cách làm gà tây đút lò cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp

Trong bữa tiệc Giáng sinh, không thể thiếu các món ăn Giáng sinh truyền thống, đặc biệt là món gà tây đút lò thơm nức. Chính vì vậy, để chuẩn bị đón Giáng sinh và giúp cả gia đình có món gà tây đút lò thơm ngon. Cách làm gà tây đút lò không khó, tuy nhiên lại yêu cầu gia đình bạn phải có lò nướng mới thực hiện được đấy!

Nguyên liệu

  • Gà tây: 1 con
  • Cơm: 4 chén cơm
  • Hành tây: 2 củ
  • Sốt mayonnaise: 5 muỗng canh
  • Cà rốt: 3 củ
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Ngò rí: 2 muỗng canh

Cách làm gà tây đút lò

1. Gà tây bạn làm sạch, sau đó rửa sạch rồi chặt bỏ phần đầu, cổ, chân; bỏ hết nội tạng Bạn nên mổ moi gà chứ đừng mổ phanh bạn nhé! Mổ moi sẽ giúp bạn nhồi gia vị vào bụng gà dễ hơn lại không làm gà bị nát khi đút lò.

Gà tây mổ moi, sau đó bạn chặt bỏ đầu, cổ và bỏ hết nội tạng gà ra.

Gà tây mổ moi, sau đó bạn chặt bỏ đầu, cổ và bỏ hết nội tạng gà ra.

2 hành tây bạn làm sạch rồi xắt nhỏ hạt lựu.

Hành tây xắt hạt lựu.

Hành tây xắt hạt lựu.

Bạn chà xát toàn bộ muối và tiêu lên khắp thân gà, cẩn thận hơn cho muối tiêu vào trong bụng gà luôn nhé! Sau đó bạn nhồi hành tây vào trong bụng gà.

Chà xát muối tiêu lên khắp thân gà để thịt gà ngấm gia vị cho đậm đà.

Chà xát muối tiêu lên khắp thân gà để thịt gà ngấm gia vị cho đậm đà.

3. Lấy một bát sạch, bạn trộn đều sốt mayonnaise với hỗn hợp gia vị muối tỏi rau mùi (ngò rí), bơ vào với nhau. 

Tạo hỗn hợp sốt bơ để quết lên mình gà.

Tạo hỗn hợp sốt bơ để quết lên mình gà.

Trộn thật đều lên rồi quết đều hỗn hợp này lên khắp thân gà. Bạn phết cho thật đều mình gà rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc gà lại để trong tủ lạnh. Quá trình ướp gà với sốt mayonnaise sẽ giúp thịt gà luôn có độ ẩm nhất định nên khi nướng sẽ không lo gà nướng bị khô thịt.

Bạn để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng nhé!

Bạn quết cho đều khắp thân gà nhé! Cách làm gà tây đút lò ngon hay không là nhờ phần ướp gia vị này đây.

Bạn quết cho đều khắp thân gà nhé! Cách làm gà tây đút lò ngon hay không là nhờ phần ướp gia vị này đây.

4 cà rốt rửa sạch, thái miếng. Cơm dỡ ra cho nguội, hạt cơm tơi đều. Sau đó bạn lấy gà ra, loại bỏ hết phần hành rau mùi trên mình gà để tránh quá trình nướng bị cháy khét. Sau đó bạn nhồi cơm với cà rốt vào trong bụng gà cho chặt.

Cuối cùng bạn nhồi cơm và cà rốt thái miếng vào bụng gà nhé!

Cuối cùng bạn nhồi cơm và cà rốt thái miếng vào bụng gà nhé!

5. Giờ thì bạn hãy chuẩn bị để nướng gà tây thôi nào. Bạn cho gà vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 400F trong 90 phút sau đó giảm nhiệt xuống 350F và nướng gà thêm 3 giờ nữa. Gà chín, lấy ra đĩa to, có thể trang trí thêm với rau củ quả cho đẹp nhé!

Sau quá trình nướng công phu, món gà tây đút lò đã sẵn sàng để bạn bày tiệc Giáng sinh rồi đấy nhé!

Sau quá trình nướng công phu, món gà tây đút lò đã sẵn sàng để bạn bày tiệc Giáng sinh rồi đấy nhé!

Thành phẩm

Gà tây thường ăn kèm với khoai tây chiên, đậu que cà rốt khoai tây luộc. Món gà tây đút lò là món ăn giáng sinh truyền thống không thể thiếu ở các nước phương Tây. Gà đút lò nguyên con, được ướp gia vị đậm đà tỏa hương thơm nức trong bữa tiệc đêm trước giáng sinh. Giáng sinh đang sắp tới, hãy cùng học cách làm món gà tây đút lò vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để cùng đón giáng sinh các bạn nhé!

Với cách làm gà tây đút lò thơm ngon này, bạn không chỉ được thưởng thức thịt gà nướng thơm ngon đậm đà, mà còn được ăn thêm cơm và rau củ nhồi trong bụng gà có hương vị hấp dẫn không thể chối từ đâu đấy nhé!

Cách làm gà tây đút lò không hề khó, chỉ cần gia đình bạn có lò nướng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Cách làm gà tây đút lò không hề khó, chỉ cần gia đình bạn có lò nướng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Chúc các bạn thành công, ngon miệng và có một mùa giáng sinh ấm áp với món gà tây đút lò này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật