Cách làm súp gà nấm hương khai vị ngày Tết không thể bỏ qua

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ nấu, súp gà nấm hương thanh đạm từ nước dùng từ gà, với hương thơm đặc trưng của nấm hương quyện với ngô ngon ngọt.

Nguyên liệu

Trước khi bắt đầu các món chính trong mâm cơm tết, ăn một bát súp nóng hổi sẽ giúp dễ tiêu hóa hơn rất nhiều. Vì thế, Tết này bạn hãy học cách làm súp gà nấm hương thơm ngon làm món khai vị nhé món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Súp gà nấm hương giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, nhờ đó mà bạn sẽ ít gặp phải vấn đề tiêu hóa trong những ngày Tết. Ngoài ra, súp gà còn trị ho rất tốt nữa nhé. Cách làm súp gà nấm hương cũng rất đơn giản. Thế nên còn ngại gì mà không bắt tay ngay vào học cách làm súp gà nấm hương nhỉ? Với cách làm súp gà nấm hương, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

- 300g thịt gà có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

- 3 - 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

- 1- 2 bắp ngô hạt to

- 1 lòng trắng trứng

- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

- rau mùi

- Hành khô.

Cách làm

1. Trước hết bạn cần sơ phần thịt gà nhé. Bạn nên chọn phần lườn gà cho nhiều thịt nhé. Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

Thịt gà rửa sạch rồi luộc chín

Thịt gà rửa sạch rồi luộc chín

2. Thịt gà sau khi luộc chín, dùng tay xé thành từng sợi nhỏ. Nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn có thể băm nhỏ thịt gà cho bé dễ ăn cũng được nhé.

Xé nhỏ thịt gà để nấu súp

Xé nhỏ thịt gà để nấu súp

3. Thịt gà sơ chế xong, bạn sẽ làm đến phần nấm hương nhé. Với nấm hương bạn đổ nước nóng vào và ngâm cho nở, rồi cắt bỏ chân, thái miếng nhỏ.

Nấm hương ngâm cho nở rồi thái nhỏ

Nấm hương ngâm cho nở rồi thái nhỏ

4 trứng gà bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Phần lòng trắng bạn đánh tan.

Đánh tan lòng trắng trứng

Đánh tan lòng trắng trứng

5. Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan. Bạn lưu ý là hòa bột năng bằng nước lạnh nhé. Nếu bạn hòa với nóng thì bột năng sẽ chín và keo lại.

Hòa tan bột năng với nước

Hòa tan bột năng với nước

6. Ngô tách bỏ lá và râu ngô cho sạch, dùng dao tách lấy hạt ngô cho vào bát. Bạn nên chọn ngô ngọt để món súp ngon và đẹp mắt hơn nhé.

Dùng dao tách lấy hạt ngô

Dùng dao tách lấy hạt ngô

7. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong hết, bạn bắt đầu tiến hành nấu sup nhé. Đầu tiên, bạn sẽ đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn phi hành khô thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

Đổ thịt gà và nấm hương vào xào trong 5 phút

Đổ thịt gà và nấm hương vào xào trong 5 phút

8. Tiếp theo cho ngô và nước dùng đã luộc gà vào đun cùng, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, đun tiếp khoảng từ 10-15 phút đến khi ngô chín mềm.

Thêm ngô và nước luộc gà vào đun

Thêm ngô và nước luộc gà vào đun

9. Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

Chế thêm bột năng vào nồi

Chế thêm bột năng vào nồi 

10. Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp. Đợi sôi lại để lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

Thêm lòng trắng trứng vào khuấy đều cho đẹp mắt

Thêm lòng trắng trứng vào khuấy đều cho đẹp mắt

Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, trang trí vài cọng rau mùi, dùng nóng

Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, trang trí vài cọng rau mùi, dùng nóng

Thành phẩm

Súp gà nấu xong bạn múc ra bát và ăn khi còn nóng nhé. Hương thơm của món súp gà nấm hương nồng nàn, chắc chắn khó ai có thể từ chối được món ăn này. Một bát súp nóng hổi, thơm ngon trước khi bắt đầu với món chính thì thật tuyệt vời. Thế nên đừng bỏ qua món ăn tuyệt vời này trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé!

Súp gà nấu xong bạn múc ra bát và ăn khi còn nóng

Súp gà nấu xong bạn múc ra bát và ăn khi còn nóng

Chúc bạn thành công với cách làm súp gà nấm hương!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật