Cách làm tôm sốt dứa, canh ớt chuông nhồi thịt chuẩn vị cho tối thứ 4

Tôm sốt dứa thơm lừng, canh ớt chuông lạ miệng và chút salad gà màu sắc sẽ là thực đơn ngon miệng cho ngày thứ 4 bận rộn. Đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê menu tuyệt ngon này.

Canh ớt chuông nhồi thịt đẹp mắt ngon miệng

Món canh ớt lạ miệng với từng trái ớt chuông giòn the the nhẹ với phần nhân bên trong là thịt và rau củ cho bạn một tô canh đẹp mắt, ngon miệng và đủ chất.

Canh ớt chuông nhồi thịt

Canh ớt chuông nhồi thịt

Chuẩn bị

- 3 trái ớt chuông xanh, 100g thịt nạc xay, 1 khúc cà rốt

- 1/4 củ hành tây, 2 - 3 tai nấm mèo 2 tép tỏi

- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

1. Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo nước. Cắt nhuyễn cùng với cà rốthành tây

2. Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhưng giữ lại làm nắp. Bỏ hột ớt

3. Cho thịt xay vào tô, trộn đều với nấm mèo cà rốt hành tây Nêm gia vị tiêu, muối, hạt nêm và chút tỏi xay. Dùng tay bóp cho thịt được dẻo.

4. Dồn thịt vào ruột ớt, dùng tay nén cho chặt đểthịt không bị lỏng, sẽ dễ rơi ra khi nấu.

5. Làm nóng nồi với chút dầu ăn cho hành và tỏi vào xào thơm, thêm lượng nước vừa đủ dùng.

6. Khi nước đã sôi, bạn cho từng trái ớt vào, nấu khoảng 10 phút - cho đến khi ớt và phần thịtbên trong chín, nêm nếm lại khẩu vị cho vừa miệng, tắt bếp. 

7. Múc ra tô và dùng nóng.

Tôm sốt dứa cho bữa cơm tối ngon tuyệt

Món tôm sốt dứa vừa ngon lại vừa đẹp mắt sẽ cho gia đình bạn món ăn thật ngon cho bữa tối. Thịt tôm ngọt, dứa sốt chua chua sẽ khiến cho món tôm sốt dứa có hương vị thêm hấp dẫn.

Tôm sốt dứa

Tôm sốt dứa

Chuẩn bị

- 200g tôm tươi. Bạn có thể chọn tôm sú hoặc tôm lớt đều được nhé!

- Muối tiêu, tương ớt ngọt của Thái, ¼ quả dứa 200ml dầu thực vật

Cách làm

1. Tôm làm sạch, bỏ đầu râu tôm. Rạch lưng tôm để lấy ra chỉ đất rồi rửa sạch, để ráo nước. Chảo sạch đổ dầu vào cho nóng, cho tôm vào chiên vàng đều rồi cho ra đĩa lót giấy thấm dầu

2. 1/2 dứa đem xay lấy nước. 1/2 còn lại thái hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 chút dầu ăn rồi đảo đều dứa thái nhỏ. Sau đó cho thêm nước cốt dứa vừa ép, đun sôi lên. Tiếp đó cho tương ớt xốt chua ngọt, nêm nếm gia vị muối tiêu cho vừa ăn.

3. Vặn nhỏ bếp cho sốt tôm đun liu riu đến khi cạn nước thì bắc ra. Lúc này tôm đã thấm đều sốt dứa và gia vị.

Salad gà màu sắc đổi món cho bữa ăn

Salad gà tuyệt ngon bởi nó là món ăn cực mát cho ngày nắng. Không có tinh bột chủ yếu là rau củ quả nên rất nhiều vitamin Salad gà khá bổ dưỡng, nhiều vitamin lại còn làm nhanh, ăn ngon nữa. 

Tôm sốt dứa, canh ớt chuông nhồi thịt chuẩn vị cho tối thứ 4 - 3

Salad gà

Chuẩn bị

- 1 con gà, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, hành củ, đậu Hà Lan, tương ớt chua ngọt, xốt mayonnaise

- Ớt hiểm xanh, đỏ và giá đỗ

Cách làm

1. Rửa sạch gà rồi cho nước lạnh vào để luộc. Thêm đầu hành trắng và gừng vào để luộc gà khử mùi hôi.

2. Rửa sạch các loại rau củ quả, rồi thái sợi ớt chuông hành, ớt hiểm rau mầm nhặt sạch, bỏ phần gốc.

3. Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào nước sôi chần cho chín mềm, sau đó đổ ra rổ xả với nước lạnh. Để ráo.



4. Gà chín để nguội. Sau đó xé thịt ra thành từng miếng nhỏ.

5. Pha nước sốt cho salad: trộn tương ớt, sốt mayonnaise và nửa trái chanh vắt lấy nước rồi trộn đều.

6. Cho các nguyên liệu: Thịt gà, rau củ quả thái chỉ, trộn đều với sốt lên là hoàn thành xong món salad gà nhé!

Tôm sốt dứa vàng ươm, canh ớt chuông nhồi thịt đẹp mắt và salad gà màu sắc sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn. Đổi vị cho gia đình với bữa cơm ngon mà lạ này nhé. Tranh thủ dành nhiều thời gian vào bếp để chế biến những món ăn ngon cho gia đình thưởng thức. Cả nhà bạn sẽ thật thích thú với bữa tối đầy màu sắc mà đủ chất dinh dưỡng này đó!

Chúc các bạn ngon miệng nha!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật