Cách nấu canh chua thịt lợn ngon đúng điệu ai cũng làm được

Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại dễ làm nữa tại sao không học ngay cách nấu 3 món canh chua ngon đúng điệu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chứ. Bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm hấp dẫn hơn nhiều đấy. Cùng học nấu ăn thôi nào.

Cách nấu món canh chua thịt lợn đầu tiên

Canh chua nấu thịt lợn kèm thanh trà

Canh chua nấu thịt lợn kèm thanh trà

Nguyên liệu:

- Thịt lợn nạc : 300g

- Hành khô: 50g

- Me, thanh trà, sấu: 100g

- Mùi tàu : 20g

- nước mắm muối, mì chính

Cách làm:

- Thịt nạc rửa sạch rồi đem thái mỏng sau đó ướp với gia vị gồm: nước mắm, muối, mì chính để ngấm. Quả thanh trà hay me, sấu, gọt vỏ, ngâm qua nước lã cho hết nhựa đen nấu chín, dầm nát, lọc lấy nước.

- Cho vào 2 lít nước đun sôi rồi thả thịt nạc vào đem đun nhỏ lửa, nêm vừa gia vị gồm: nước mắm, muối, mì chính, hớt hết bọt, pha nước chua, thêm mùi tàu, hành hoa cắt khúc.

Với món này bạn nên ăn nóng để thấy được vị chua mát, thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt chín tới không xác, nước canh ngọt, chua mát.

Cách thứ 2 để nấu món canh chua ngon đây nhé

Canh chua thịt lợn nấu sấu

Canh chua thịt lợn nấu sấu

Nguyên liệu:

- 50g thịt nạc

- 1 quả cà chua chín

- 2-3 quả sấu hoặc viên canh chua

- Hành hoa, gia vị.

Cách làm:

- Hòa thịt nạc với nước (đủ để nấu canh), đun cho tới khi sôi lăn tăn thì dùng hớt bọt hớt thật sạch lớp váng ở trên đi (điều này rất quan trọng, nếu để nước canh đục sẽ mất ngon.

- Cà chua bỏ vỏ, thái miếng cau cho vào cùng với sấu hoặc viên canh chua, nêm gia vị, đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, cho hành hoa cắt khúc vào.

Cách nấu canh chua ngon thứ 3

Canh chua nấu cùng dưa cải chua

Canh chua nấu cùng dưa cải

Nguyên liệu:

- 200g thịt nạc băm

- 1 quả cà chua

- 200g dưa cải chua

- hành lá muối, đường hoặc hạt nêm, hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

- Dưa cải chua rửa sạch, xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2:

- Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu hành khô thái nhỏ, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Bước 3:

- Dùng lại chảo đó, cho cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối, đường, sau đó châm vào nồi khoảng 2-3 bát con nước lọc, tiếp tục đun sôi thì cho bát thịt đã xào ở bước 2 vào.

Bước 4:

- Đun đến khi cà chua mềm, cho dưa cải chua vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 5:

- Cuối cùng tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Các bà nội trợ có thế áp dụng những cách nấu món canh chua thịt lợn ở trên để áp dụng cho nhiều nguyên liệu khác. Ví dụ như canh cá chua, canh chua ngao, canh chua lươn. Và yến tâm rằng món ăn này vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng cho cả nhà đấy.

Và thêm một lưu ý nữa, với những thực phẩm mua ngoài chợ, bạn nên chọn đồ tươi sống, với cà chua hay các loại rau nên dùng máy khử độc hoặc ngâm qua nước muối để loại bỏ độc tố đi nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật