Cách nấu canh kim chi cải thảo với thịt heo và đậu hũ

Canh kim chi cải thảo là một trong những món canh được người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích. Nhân tiết trời nắng nóng, mời bạn cùng học cách nấu canh kim chi cải thảo đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.

Sau khi đã đã trót làm kim chi cải thảo quá nhiều thì bạn có thể biến tấu thành món canh kim chi nấu với thịt heo và đậu phụ Đây là món canh dân dã, truyền thống, thường có mặt trong các mâm cơm hàng ngày của người Hàn. Kim chi giàu vitamin giúp chống ngán giảm cân nên được lòng rất nhiều chị em. Món canh kim chi còn có thêm thịt lợn và đậu phụ nên rât đưa cơm. Dưới đây là chi tiết các bước hướng dẫn cách nấu canh kim chi cải thảo ngon tuyệt cú mèo.  

Nguyên liệu

- kim chi cải thảo muối: 300g

- Thịt lợn: 100g

- Hành lá: vài nhánh

- Nửa củ hành tây

- Đậu phụ: 2 bìa

- Nước: 5 bát 

- 1 thìa cà phê ớt bột

- 2 thìa cà phê tỏi giã

- 2 thìa cà phê rượu trắng

- 1 thìa cà phê dầu mè

Cách nấu canh kim chi cải thảo

1. Với loại kim chi muối truyền thống (tức là để nguyên cả cây) thì bạn đem cắt khúc kim chi khoảng chừng 2cm. Còn với loại kim chi muối siêu tốc (đã cắt trước khi muối) thì bạn để nguyên mà không cần cắt đâu nhé.

Cắt kim chi thành các miếng dài 2cm

Cắt kim chi thành các miếng dài 2cm

2. Thịt lợn để nấu canh nên chọn phần thịt ở vai vì thịt mềm và có chút mỡ dắt vào nên ăn không bị khô. Bạn thái thịt thành các miếng dày khoảng 0,7cm, rộng 2cm và dài cỡ 3cm. Sau đó, đem rửa thịt bằng nước lạnh và để ráo nước.

Thái thịt lợn thành các miếng vừa ăn

Thái thịt lợn thành các miếng vừa ăn

3. Phần tóp hành bạn đem thái chéo cho đẹp mắt.

Thái chéo hành

Thái chéo hành

4. Nửa củ hành tây bạn đem thái thành các miếng dày như miếng thịt.

Thái hành tây

Thái hành tây

5. Đậu phụ bạn đem rửa sạch, thái thành các miếng vuông, chiều dày khoảng 1,5cm.

Thái đậu phụ thành các miếng vuông

Thái đậu phụ thành các miếng vuông

6. Bột ớt bạn đem ngâm với nước cho nở ra, thêm 2 thìa cà phê tỏi giã, 2 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa cà phê dầu mè, sau đó đảo đều lên.

Sơ chế gia vị

Sơ chế gia vị

7. Trộn hỗn hợp gia vị với thịt lợn và kim chi đã sơ chế. Dùng tay đã đeo găng, bóp nhẹ cho gia vị ngấm vào thịt lợn và kim chi cải thảo.

8. Bắc nồi lên bếp, cho 3 bát nước rồi cho kim chi cải thảo và thịt lợn đã ướp vào, đậy vung, bật bếp đun khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn cho hành lá hành tây và đậu phụ và một bát nước nữa vào, đun thêm 10 phút với lửa vừa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Khi ăn, bạn cho canh ra bát và trang trí ít hành lá lên trên cho đẹp mắt.

Món canh kim chi cải thảo có vị thơm nồng của kim chi xứ Hàn

Món canh kim chi cải thảo có vị thơm nồng của kim chi xứ Hàn

Món canh kim chi cải thảo có vị thơm nồng của kim chi xứ Hàn, vị béo ngậy của thịt lợn và đậu phụ khiến ai cũng muốn ăn thêm. Cùng với cách nấu canh kim chi cải thảo, bạn có thể học cách làm thịt bò xào kim chi chua cay hay cách làm bánh kim chi cũng rất ngon nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật