Cách nấu canh kim chi cải thảo với thịt heo và đậu hũ
Cách nấu canh rau củ chay - Món không thể thiếu ngày Rằm
Cách nấu canh chua cá rô phi thanh đạm giải nhiệt cái nóng ngày hè
Sau khi đã đã trót làm kim chi cải thảo quá nhiều thì bạn có thể biến tấu thành món canh kim chi nấu với thịt heo và đậu phụ Đây là món canh dân dã, truyền thống, thường có mặt trong các mâm cơm hàng ngày của người Hàn. Kim chi giàu vitamin giúp chống ngán giảm cân nên được lòng rất nhiều chị em. Món canh kim chi còn có thêm thịt lợn và đậu phụ nên rât đưa cơm. Dưới đây là chi tiết các bước hướng dẫn cách nấu canh kim chi cải thảo ngon tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu
- kim chi cải thảo muối: 300g
- Thịt lợn: 100g
- Hành lá: vài nhánh
- Nửa củ hành tây
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nước: 5 bát
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê tỏi giã
- 2 thìa cà phê rượu trắng
- 1 thìa cà phê dầu mè
Cách nấu canh kim chi cải thảo
1. Với loại kim chi muối truyền thống (tức là để nguyên cả cây) thì bạn đem cắt khúc kim chi khoảng chừng 2cm. Còn với loại kim chi muối siêu tốc (đã cắt trước khi muối) thì bạn để nguyên mà không cần cắt đâu nhé.
Cắt kim chi thành các miếng dài 2cm
2. Thịt lợn để nấu canh nên chọn phần thịt ở vai vì thịt mềm và có chút mỡ dắt vào nên ăn không bị khô. Bạn thái thịt thành các miếng dày khoảng 0,7cm, rộng 2cm và dài cỡ 3cm. Sau đó, đem rửa thịt bằng nước lạnh và để ráo nước.
Thái thịt lợn thành các miếng vừa ăn
3. Phần tóp hành bạn đem thái chéo cho đẹp mắt.
Thái chéo hành
4. Nửa củ hành tây bạn đem thái thành các miếng dày như miếng thịt.
Thái hành tây
5. Đậu phụ bạn đem rửa sạch, thái thành các miếng vuông, chiều dày khoảng 1,5cm.
Thái đậu phụ thành các miếng vuông
6. Bột ớt bạn đem ngâm với nước cho nở ra, thêm 2 thìa cà phê tỏi giã, 2 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa cà phê dầu mè, sau đó đảo đều lên.
Sơ chế gia vị
7. Trộn hỗn hợp gia vị với thịt lợn và kim chi đã sơ chế. Dùng tay đã đeo găng, bóp nhẹ cho gia vị ngấm vào thịt lợn và kim chi cải thảo.
8. Bắc nồi lên bếp, cho 3 bát nước rồi cho kim chi cải thảo và thịt lợn đã ướp vào, đậy vung, bật bếp đun khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn cho hành lá hành tây và đậu phụ và một bát nước nữa vào, đun thêm 10 phút với lửa vừa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Khi ăn, bạn cho canh ra bát và trang trí ít hành lá lên trên cho đẹp mắt.
Món canh kim chi cải thảo có vị thơm nồng của kim chi xứ Hàn
Món canh kim chi cải thảo có vị thơm nồng của kim chi xứ Hàn, vị béo ngậy của thịt lợn và đậu phụ khiến ai cũng muốn ăn thêm. Cùng với cách nấu canh kim chi cải thảo, bạn có thể học cách làm thịt bò xào kim chi chua cay hay cách làm bánh kim chi cũng rất ngon nhé.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:09 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:08 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:01 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:03 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:04 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:04 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:05 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:05 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:07 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:07 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:00 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:01 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023