Giới thiệu những món cháo giúp bà bầu chữa động thai

Các loại cháo có tác dụng chữa động thai mà bà bầu nên sử dụng là: cháo cá chép, cháo hồng táo, cháo hạt sen, cháo bầu dục lợn...

Động thai là hiện tượng thường gặp trong quá trình phát triển của thai nhi Khi bị động thai các mẹ nên nghỉ ngơi, sinh hoạt theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, các mẹ có thể sử dụng thêm những món cháo có tác dụng ổn định thai nhi

Một số loại cháo chữa động thai mà các mẹ nên tham khảo.

1. Cháo cá chép

Nguyên liệu: cá chép 1 con (khoảng 500g) gạo nếp 100g, hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ.

Chế biến: Cá chép làm sạch sau đó đem ướp gừng giã nhỏ, mắm, muối. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị. Sau khi ướp xong cá, cho cá chép cùng gạo nếp vào nồi có 500ml nước ninh nhừ. Trước khi ăn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều.

Sử dụng: Ăn ngày 1 lần. Ăn liền 10 ngày.

2. Cháo hồng táo

Nguyên liệu: Hồng táo 10 quả, gạo nếp 100g, đường trắng 20g.

Chế biến: Hồng táo (chính là táo tàu nhưng có màu hồng) bỏ hạt giã nhỏ, gạo nếp xay thành bột, cả hai cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun trên lửa nhỏ, quấy đều tay. Khi cháo chín cho đường trắng vào đun tiếp, cháo sôi lại là được.

Sử dụng: Ăn ngày 2 lần, lúc đói. Cần ăn 7-15 ngày liền.

3. Cháo bầu dục

Nguyên liệu: Bầu dục lợn 1 đôi, gạo tẻ 50g, đỗ trọng 12g, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Bầu dục lợn làm sạch ướp bột gia vị. Gạo tẻ xay thành bột. Cho đỗ trọng vào nồi cùng 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 250ml nước đỗ trọng, cho bầu dục vào đun nhỏ lửa. Khi bầu dục lợn chín cho bột gạo vào quấy đều, đun tiếp, cháo chín là được.

Sử dụng: Chia làm hai lần ăn trong ngày lúc đói, cần ăn liền 5 ngày.

4. Cháo hạt sen

Nguyên liệu: hạt sen 50g, gạo nếp 100g, đường trắng 20g.

Chế biến: Hạt sen bỏ vỏ, bỏ tâm, cùng gạo nếp xay thành bột, cho vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, quấy đều tay khi cháo chín thì cho đường, cháo sôi lại là được.

Sử dụng: Ăn ngày 2 lần, lúc đói. Cần ăn liền 7 - 10 ngày.

5. Cháo củ mài

Nguyên liệu: Củ mài tươi 100g gạo nếp 100g thịt lợn nạc 100g, bột gia vị vừa đủ.

Chế biến: ủ mài bỏ vỏ cắt vừa miếng, cùng gạo nếp cho vào nồi thêm nước ninh nhừ thành cháo. Thịt lợn nạc rửa sạch, băm nhỏ ướp bột gia vị, khi cháo chín cho vào quấy đều đun tiếp, thịt chín cho bột gia vị vào là được.

Sử dụng: Ăn ngày một lần, cần ăn liền 10 ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật