Hướng dẫn cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon nhất

Kim chi cải thảo Hàn Quốc là món ăn rất được người Việt Nam yêu thích Sau đây là hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo các bạn cùng tham khảo nhé!

Món kim chi cải thảo Hàn Quốc 

Nguyên liệu cần có cho món kim chi cải thảo

Cải thảo: 1 -2 bắp cải thảo to. Lựa chọn cải thảo có màu xanh tươi, vỗ thấy chắc tay là ngon. Bởi cải thảo đặc ruột, có búp khi muối ăn sẽ rất ngon.

Cà rốt: 2 củ. Chọn cà rốt có màu cam tươi. Rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi, bóp qua với hồn hợp muối đường, vắt nhẹ để khử mùi hăng

Hành tây: 1 củ, xắt sợi nhỏ, ngâm qua nước muối pha loãng để khử mùi hăng của hành

Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2-3 cm

Ớt tươi: 3 quả, xắt nhỏ

1 quả lê hoặc quả táo đỏ. Rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Có gia vị này, món kim chi cải thảo sẽ có mùi thơm, thanh mát

Gừng: 2 củ to nạo sạch vỏ, thái thành sợi nhỏ.

Tỏi: 3 củ, bóc vỏ, băm nhỏ

Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc nước mắm đường, bột ngọt, muối hạt

Nước đun sôi để nguội: 0,5l

Cách làm kim chi cải thảo như sau

Bước 1: Tách các lá cải thảo

Sơ chế cải thảo để thực hiện món kim chi cải thảo Hàn QuốcSơ chế cải thảo để thực hiện món kim chi cải thảo Hàn Quốc

Tách các lá cải thảo, bổ dọc nhánh cải, sau đó bóp muối, rửa sạch, để ráo nước. Chị em có thể phơi ra ngoài nắng tầm 1 tiếng đồng hồ, khi hoàn thiện, món kim chi cải thảo sẽ có độ giòn, dai, không bị nhũn. Chị em cũng có thể rắc muối lên từng bẹ cải thảo cho muối ngấm nhanh vào cải.

Bước 2: Trộn hỗn hợp để muối kim chi

Trộn đều hỗn hợp gồm tỏi băm cà rốt hành tây gừng, ớt tươi, ớt bột (với 2 bắp cải thảo to, chị em cho khoảng 2 – 3 thìa ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị ăn cay của từng người nhé)

Trộn đều hôn hợp tỏi gia vị vào cải thảo để làm món kim chi cải thảoTrộn đều hôn hợp tỏi gia vị vào cải thảo để làm món kim chi cải thảo

Nước lê (táo) đã xay nhuyễn hành lá hẹ, muối hạt (2 thìa), 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.

Nếu muốn muối xổi ăn liền thì chị em cho nước cốt chanh vào. Cho ít nước đun sôi để nguội hòa vào cho hỗn hợp sền sệt là được. Chị em có thể nếm thử đầu lưỡi để có thể căn chuẩn gia vị.

Bước 3: Ướp làm cải thảo

Phết kỹ các gia vị vào từng kẽ lá, gia vị sẽ ngấm đều, tạo độ ngon ngọt cho món ăn Sau khi đã phết kỹ, chị em xếp các bẹ cải đã ướp gia vị vào lọ thủy tinh (lọ nhựa cũng được, nhưng vị và mùi sẽ không lưu được lâu như lọ thủy tinh).

Ướp gia vị làm món kim chi cải thảoƯớp gia vị làm món kim chi cải thảo

Sau khi đã hoàn thành xong, chị em cho lọ kim chi cải thảo để nơi thoáng mát, hoặc sau khi lên men có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.

Xếp cải thảo vào lọ để nơi thoáng mát đợ lên men là có thể ănXếp cải thảo vào lọ để nơi thoáng mát đợ lên men là có thể ăn

Để hoàn thành cách làm kim chi này thì lọ kim chi cải thảo sẽ cần ít nhất 1 – 2 ngày để lên men, và có vị chua cần thiết để ăn kèm các món ăn như mì, cơm canh nóng, hay những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ.

Như vậy, với những hướng dẫn trên, chị em đã biết cách làm món kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon góp phần phong phú thêm cho thực đơn bữa ăn gia đình rồi. Đặc biệt, trong thời tiết se se lạnh, món kim chi cải thảo Hàn Quốc với vị chua, giòn sần sật của cải thảo, thơm nồng của tỏi cay xè của ớt gừng kèm với món thịt ba chỉ nướng thì quả là tuyệt vời nhất rồi. Chúc các bạn ngon miệng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật