Hướng dẫn làm 3 món xào ngon từ thịt bò đón Tết nên biết

Tết này đổi khẩu vị cho cả nhà bằng những món xào từ thịt bò đơn giản, dễ làm này nhé!

Các món ăn từ thịt bò rất quen thuộc và dễ làm vì thế chị em thỉnh thoảng chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé. Mùa đông trời lạnh nên rất thích hợp với các món xào. Thịt bò khá "dễ tính" trong việc kết hợp với nhiều nguyên liệu nhưng lại tạo ra các món ăn ngon mà lại có sức hấp dẫn rất riêng biệt.

Thịt bò xào dưa chua

Thịt bò xào dưa chua chẳng còn xa lạ gì đối với các chị em làm bếp núc. Tuy nhiên, nếu như thêm một chút vị bùi bùi của lạc khiến món bò xào dưa chua thêm ngon và hấp dẫn. Chị em hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200 gr

- Dưa chua: 300 gr

- Lạc sống: 50 gr

- tỏi hành hoa, bột canh, dầu hào, hạt nêm.

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái thịt thành những miếng mỏng to bản. Ướp thịt với 1 chút bột canh, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm nhỏ.

- Lạc rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi chín mềm.

- Phi thơm tỏi với dầu ăn cho thịt bò vào xào chín tái thì chút ra đĩa.

Thịt bò xào dưa chua

Thịt bò xào dưa chua

- Cho dưa chua vào chảo, xào trong vòng ít phút thì cho lạc vào xào trong ít phút nữa.

- Sau cho đến thịt bò và hành hoa vào, nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào dưa chua ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé.

Thịt bò xào ớt chuông

Với màu sắc sặc sỡ của ớt chuông với 3 loại màu xanh, đỏ, vàng... món thịt bò xào vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ mất vài phút là cả gia đình đã có bữa cơm ngon miệng rồi.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300 gr

- Ớt chuông các màu (xanh, đỏ, vàng): mỗi màu 1/2 quả

- Hành tây: nửa củ

- Gừng, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.

Cách làm:

- Gừng và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái miếng mỏng.

- Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ theo sở thích. Ướp thịt với một chút hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạ tiêu, dầu hào và 1/2 chỗ gừng, tỏi băm nhỏ.

- Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi, cuống và hạt rồi đem thái nhỏ theo sở thích.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào.

- Thịt bò xào chín thì xúc ra đĩa để riêng.

Thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò xào ớt chuông

- Cho hành tây vào chảo vừa xào thịt đảo qua rồi cho ớt chuông vào xào cùng.

- Xào cho đến khi ớt chuông chín tới thì cho thịt bò trở lại chảo, đảo đều.

- Nêm thêm chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Xúc thịt bò xào ớt chuông ra đĩa, ăn nóng cùng cơm.

Thịt bò xào măng tây

Món ăn này ít chị em chế biến nhưng đảm bảo khi thưởng thức chẳng thể chê vào đâu được vì sự kết hợp rất hấp dẫn giữa măng tây và thịt bò.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200gr

- Măng tây: 200gr

- Tỏi: vài nhánh

- Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm dầu mè (vừng)

Cách làm:

- măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm.

- Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước (có thể ngâm vào nước lạnh để giữ màu cho măng).

Thịt bò xào măng tây

Thịt bò xào măng tây

- Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào.

- Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua, (có thể nêm thêm một chút hạt nêm cho vừa miệng) rồi tắt bếp.

- Xúc thịt bò xào măng tây ra đĩa, rắc thêm vừng rồi ăn nóng cùng cơm nhé.

Chúc bạn thành công và năm mới an bình !

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật