Trứng vịt lộn làm tăng nguy cơ tim mạch mà bạn phải biết

Trứng vịt lộn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên, ăn quá nhiều sẽ dẫn đến không tiêu, trướng bụng, làm tăng nguy cơ tim mạch.

Dưỡng chất từ trứng vịt lộn

Đông y xem trứng lộn là bài thuốc bổ huyết ích trí, tinh mắt dùng phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ.

Trứng vịt lộn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ món trứng vịt lộn ăn cùng gia vị như rau răm gừng tươi là một bài thuốc dùng chữa các chứng thiếu máu suy nhược, còi cọc đau đầu chóng mặt yếu sinh lý…

Trong đó trứng vịt lộn có tác dụng tu âm dưỡng huyết ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng. Rau răm là hỗ trợ có tác dụng sáng mắt, mạnh gân cốt, ấm bụng. Gừng tươi là bổ sung, có tác dụng kích thích tiêu hóa mạnh tim giải độc thức ăn, chống suy giảm tình dục

Ăn quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho tính mạng

Trứng vịt lộn, nếu không biết cách ăn lại là gây thừa vitamin A cholesterol dễ làm hại gan gan nhiễm mỡ tăng nguy cơ tim mạch.

Cháu Minh Trí (6 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội) vốn dĩ còi cọc. Khi thấy con thích ăn trứng vịt lộn, sáng nào mẹ Minh Trí cũng cho ăn, thậm chí có khi cho ăn hai quả một lúc.. Lúc đầu cháu Duy lớn nhanh chị rất mừng, nhưng sau đó cháu chán trứng, da thì vàng vọt lại thêm triệu chứng buồn nôn và bơ phờ. Đưa con đi khám, mẹ mới hay con mình bị gan do ăn quá nhiều trứng dẫn tới thừa vitamin A.

Trứng vịt tính lạnh, mát, người tỳ vị hư ăn vào dễ đầy trệ, không tiêu, gây trướng  bụng. Đặc biệt, người bị ung nhọt độc ăn vào dễ bị đùn thịt thừa gây nguy hiểm cho tính mạng.

Bởi vậy, không phải những thực phẩm nào tốt thì ăn nhiều cũng tốt. Các loại thực phẩm trở thành thực phẩm chức năng thuốc chữa bệnh cốt ở liều lượng và cách sử dụng. Bởi vậy, mỗi người nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng một “thực đơn” nào làm thuốc chữa bệnh, tránh tình trạng rước họa vào thân.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật