Tuần mới ngon miệng với thực đơn toàn các món Hàn hấp dẫn

Chiêu đãi cả nhà một thực đơn toàn các món Hàn hấp dẫn trong ngày đầu tuần mới các bạn nhé! Thực đơn hôm nay gồm có: bò nướng cuộn hành lá, canh cải thảo và nộm giá đỗ vô cùng thơm ngon.

Bò nướng cuộn hành lá hấp dẫn cho ngày đầu tuần

Món thịt bò cuộn hành vừa ngon, bổ dưỡng lại dễ làm. Trổ tài làm bò nướng cuộn hành lá mềm thơm, ngon mê mẩn này để đãi cả ngày ngày đầu tuần bạn nhé! Có món bò nướng cuộn hành lá này chắc chắn bữa tối này sẽ đưa cơm lắm đó. 

Bò nướng cuộn hành lá

Bò nướng cuộn hành lá

Chuẩn bị

- 225g thịt bò thăn

- Muối, 2 nhánh hành lá, 3 muỗng canh nước sốt Hosin

- Tăm nhọn hai đầu

Cách làm

1. Tẩm muối lên thịt bò sau đó đem nướng hoặc áp chảo để thịt chín. Sau khi thịt chín (mức độ có thể là tái hoặc chín tới tùy ý bạn).

2. Để thịt nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Trong thời gian này rửa và thái chéo lá hành thành các đoạn dài khoảng 4cm.

3. Lấy thịt bò từ tủ lạnh ra, dùng dao sắc, cắt thành các láy có độ dày khoảng 3mm.

4. Dùng thìa phết sốt hosin lên một mặt của các lát thịt bò, sau đó, đặt hành lá lên mặt thịt có sốt hosin, cuộn thịt lại. Dùng tăm ghim để thịt không bị bung ra.

Canh cải thảo chuẩn vị Hàn cho bữa tối đầu tuần

Canh cải thảo là món canh nổi tiếng của người Hàn Quốc. Món canh cải thảo nóng hổi thêm vị cay nhẹ sẽ khiến bữa cơm tối nay của bạn và gia đình thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.  

Canh cải thảo

Canh cải thảo

Chuẩn bị

- ¼ cây cải thảo (450g)

- 4 bát nước dùng thịt bò, 30g sốt đậu nành Hàn Quốc

- 5g muỗng cà phê sốt ớt Hàn Quốc, 15ml xì dầu

- 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 cây hành lá, rửa sạch thái nhỏ

- Muối và hạt tiêu một nhúm vừa ăn

Cách làm

1. Cải thảo chia làm 4 phần, lấy 1 phần rửa sạch, tách lá, chẻ nhỏ để nấu canh.

2. Đun sôi nồi nước dùng thịt bò. Khuấy đều sốt đậu nành và sốt ớt trong rây lưới được đặt trong nồi nước dùng. Bạn có thể cho thêm nước dùng tùy ý.

3. Sau đó, thêm cải thảo vào rồi đậy vung, đun cho đến khi sôi. Hạ nhiệt, đun hơi sôi cho đến khi cải thảo chín mềm (khoảng 10-15 phút), thêm hành látỏi rồi đun thêm vài phút.

4. Thêm muối, hạt tiêu nếu thấy cần thiết rồi tắt bếp. Cho canh cải thảo ra bát.

Nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc lạ miệng mà ngon

Giá đỗ là một trong những loại nguyên liệu khá rẻ, bổ, và mát. Với giá đỗ bạn có thể chế biến nhiều món ăn chính khác nhau, nó cũng được dùng như một loại rau ăn kèm cùng bún hay phở Hôm nay hãy thử làm món nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc bạn nhé, vị chua ngọt hài hòa của nước trộn nộm cùng giá đỗ giòn sật sẽ rất thích hợp cho bữa tối của gia đình đó nha. 

Nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc

Nộm giá đỗ kiểu Hàn Quốc

Chuẩn bị

200g giá đỗ, 20g cà rốt 1 trái ớt xanh, 50g dưa leo, 1 nhúm rau mùi, 3 tép tỏi

- 15ml tương ớt Hàn Quốc, 10ml giấm, 4g đường, 2g muối

- 5ml nước tương nhạt, 1ml dầu mè, 0.5g ngũ vị hương

Cách làm

1. Giá đỗ rửa sạch rồi cho vào nước sôi chần sơ, sau đó vớt ra để nguội.

2. Dưa leo, ớt xanh và cà rốt rửa sạch rồi thái sợi, rau mùi cắt nhỏ tỏi băm nhỏ.

3. Pha tất cả tương ớt Hàn Quốc, giấm, đường dầu mè muối, nước tương ngũ vị hương lại với nhau, khuấy đều.

4. Trộn tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên lại với nhau, để khoảng 10 phút cho thấm là có thể dùng được.

5. Mách nhỏ là bạn nên chọn loại giá đỗ thon dài, nên bấm rễ để món ăn của mình được ngon mắt hơn.

Vào bếp trổ tài thực hiện menu toàn những món ăn Hàn Quốc để đãi cả nhà bạn trong ngày đầu tiên của tuần mới nhé. Những món thơm ngon, lạ miệng sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy hấp dẫn hơn nhiều đó. Ngày đầu tuần, hãy thể hiện sự khéo léo của bạn với menu đồ Hàn tuyệt ngon này nhé. Món bò cuộn hành nướng thơm phức cùng đĩa nộm giá đỗ ngọt mát thêm bát canh cải thảo cay cay là bữa tối nhà bạn đã tròn vị rồi đấy! Còn chần chừ gì mà không đãi cả nhà bữa cơm ngon không thể chối từ này nhỉ?

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật