Không nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu thai kì vì sao?

Nước dừa giúp giảm tình trạng táo bón, bù dịch và muối bị hao hụt trong cơ thể bà bầu, giúp ổn định dịch ối.

Câu hỏi: Thưa các bác sĩ, người thân của tôi năm nay 24 tuổi, đang mang bầu. Vậy xin hỏi người mang thai có được uống nước dừa không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn,

Tác dụng của nước dừa đã được nhiều tài liệu nhắc đến, với những lợi ích cho bà bầu như: giúp ngăn ngừa chứng viêm đường tiết niệu và giảm nguy cơ sỏi thận Bởi vì uống nước dừa sẽ làm tăng sự bài tiết nước tiểu

Ngoài ra nước dừa còn giúp giảm tình trạng táo bón bù dịch và muối bị hao hụt trong cơ thể bà bầu, giúp ổn định dịch ối.

Bên cạnh đó, nước dừa có thể làm tăng cường hệ miễn dịch do chứa rất nhiều axit lauric, chống vi khuẩn vi-rút... giúp bảo vệ cơ thể cả bà mẹ và thai nhi

Tuy nhiên, các bác sĩ thường khuyên bà bầu không nên uống nước dừa trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ bởi nó có thể khiến cho bà bầu đầy bụng đầy hơi nếu uống nhiều.

Trong giai đoạn này, bà bầu thường hay bị ốm nghén (nôn buồn nôn sợ 1 số loại thực phẩm…), nên nước dừa có thể khiến tình trạng nghén thêm trầm trọng.

Như vậy, nước dừa có những lợi ích nhưng cũng có thể gây những bất lợi cho sức khoẻ nếu không sử dụng điều độ, hợp lý, đặc biệt trong trường hợp phụ nữ đang mang bầu.

Do vậy, điều quan trọng với người thân của bạn là nên giữ gìn sức khỏe đi khám thai định kỳ theo lịch hẹn và tuân thủ nghiêm theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trong trường hợp muốn sử dụng thêm bất kỳ sản phẩm đồ uống nào để tăng cường sức khoẻ cho mẹ thai nhi thì nên xin ý kiến bác sĩ chuyên khoa. Dựa trên tình hình sức khoẻ cụ thể của mẹ và thai nhi bác sĩ sẽ cho lời khuyên thích hợp, có lợi nhất cho sức khoẻ.

Chúc người thân của bạn mạnh khỏe!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật