Giảm cân nhanh chóng với 2 công thức chay - mặn từ món salad thanh long

Đã bao giờ bạn thử qua món salad thanh long thơm mát này chưa? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 2 công thức làm món salad thanh long cho cả người ăn chay và người ăn mặn. Cùng thực hiện nhé.

Thanh long có vị ngọt, mát, chứa rất nhiều nước và các vitamin đặc biệt là vitamin C. Vì thế, khi ăn thanh long hệ tiêu hóa sẽ được làm sạch, trở nên hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, trái thanh long còn thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, ngăn chặn sự hình thành mỡ thừa trong cơ thể.



Hơn nữa, lượng đường trong trái thanh long còn làm giảm cơn đói một cách hiệu quả, tăng cảm giác no, từ đó ăn ít và giảm cân Thực đơn giảm cân từ trái thanh long còn giúp làm đẹp da Ăn thanh long mỗi ngày và cảm nhận nhé!

Salad thanh long thanh đạm cho người ăn chay

Chuẩn bị:

- Thanh long tím và thanh long trắng: Mỗi loại nửa trái

- Lê, táo: mỗi thứ 1 trái

- 10 trái dâu tây

- 1 nhúm nhỏ lá bạc hà

- 1 hũ sữa chua không đường

Cách chế biến:

- Thanh long múc tròn, lê, táo cắt khối cạnh 1,5 cm ngâm vào nước đá có pha ít nước cốt chanh, vớt ra để ráo. Việc này sẽ giúp cho táo và lê không bị thâm và giòn hơn khi chế biến món ăn Dâu cắt đôi, giữ lạnh.

- Lá bạc hà rửa sạch và cắt nhỏ.

- Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, sau đó, cho sữa chua không đường vào trộn cùng.

Giảm cân nhanh chóng với 2 công thức chay - mặn từ món salad thanh long

Giảm cân nhanh chóng với 2 công thức chay - mặn từ món salad thanh long 

- Khi ăn thì cho lá bạc hà lên trên. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn để trong ngăn lạnh khoảng nửa tiếng.

Salad thanh long hải sản hấp dẫn cho người ăn mặn'

Chuẩn bị:

- Thanh long tím và thanh long trắng: mỗi loại nửa quả

- 6 con tôm

- 100g cồi sò điệp

- 300g cần tây, 2 thìa súp sốt mayonnaise

- Muối, tiêu dầu ăn rượu trắng bơ.

Cách chế biến:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen, luộc chín, chẻ đôi.

- Cồi sò điệp rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, rượu trắng.

- Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp và tôm vào áp chảo nhanh, trút ra đĩa.

- Thanh long bỏ vỏ, cắt ruột thành khối vuông cạnh 2cm.

 Cần tây xắt nhỏ, luộc sơ, ngâm vào nước lạnh, trộn với chút dầu và muối, tiêu.

- Cho thịt thanh long, cồi sò điệp, tôm, cần tây vào tô, cho xốt mayonnaise vào trộn đều. Cho salad thanh long và tôm ra đĩa, dùng ngay.

Lưu ý: Để tôm, cồi sò điệp không có mùi “tanh” khi mua về rửa qua với ít muối hoặc rượu Rửa lại bằng nước lạnh rồi trộn. Nếu chưa làm ngay bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản nhé. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật