9 tháng mang thai của phụ nữ - Lãi nhiều hơn lỗ

Mẹ có thể cảm thấy được mầm sống mới đang lớn dần từng giây, từng giây trong bụng mẹ.

Đã trải qua 2 lần mang thai mẹ cảm giác như đã giành hết cả tuổi đôi mươi của mình cho thiên chức cao cả này. Bây giờ ở tuổi 26, mẹ tiếp tục mang trong mình một bé con nữa và đang bước sang tuần thứ 29. Đôi khi mẹ thấy mình nhút nhát và yếu đuối nhưng luôn tự hỏi tại sao bản thân lại có thể làm được những việc phi thường đến vậy. Chỉ đơn giản rằng, dù có ốm nghén mỏi mệt đến đâu, mẹ vẫn yêu cái cảm giác được thấy con đang dần lớn lên trong bụng mẹ.

Những cú đạp của con

Hằng ngày mẹ vẫn cảm nhận được bé con đang nghịch ngợm trong bụng mẹ. Đôi khi mẹ cảm nhận được điều đó rõ như ban ngày và chỉ muốn chạy ra ngoài để khoe với mọi người rằng: “Cháu nó đang đạp đấy các bác à!”. Cảm giác đó tuyệt vời lắm, để mẹ biết rằng 9 tháng ấy mẹ không hề cô đơn vì mẹ luôn có con bên cạnh mẹ.

 Những cú đạp của con khiến mẹ hạnh phúc

Những cú đạp của con khiến mẹ hạnh phúc

Được mọi người quan tâm

Khi mẹ mang thai con, mẹ được mọi người xung quanh nâng niu, chăm sóc nhiều lắm. Thậm chí đến những việc nhỏ nhặt nhất cũng không phải làm. Mẹ cảm thấy được yêu thương, được quan tâm, được giành tình cảm nhiều hơn kể từ khi có con.

Được bố con chiều chuộng hơn

Cứ mỗi tối, khi các anh của con đã đi ngủ, mẹ lại bắt bố xoa bóp lưng cho mẹ. Cảm giác thật dễ chịu, vì bố cũng hiểu mẹ ngủ ngon thì con của mẹ cũng mới ngủ phải không nào.

Cảm thấy như một nghệ sỹ

Từ khi có con, mẹ cảm thấy mình thay đổi hơn trước. Mẹ tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để sáng tạo ra những thứ mới lạ cho gia đình nhỏ của mình.

Ăn nhiều hơn

Mẹ cố gắng ăn thật nhiều những thức ăn bổ dưỡng để con hấp thụ được. Mẹ cũng trở nên muốn ăn nhiều hơn trước. Thức ăn cũng khỏa lấp được phần nào sự căng thẳng trong giai đoạn khó khăn này của mẹ.

Cách mẹ hành hạ bố khi mang thai con khiến mẹ thích thú

Cách mẹ hành hạ bố khi mang thai con khiến mẹ thích thú

Ít phàn nàn mọi việc

Cũng đã trải qua 2 lần mang thai nên mẹ hiểu giai đoạn này thực sự rất mệt mỏicăng thẳng Nhưng mẹ không muốn con của mẹ bị ảnh hưởng, dù thế nào đi chăng nữa mẹ vẫn luôn tự tìm nguồn vui cho mình để quên đi tất cả, để không phải “thở dài” trước một chuyện gì đó.

Cảm thấy xinh đẹp hơn

Không phải vì mẹ cảm thấy thu hút hơn, hay quyến rũ hơn trong mắt mọi người, mà đơn giản vì mẹ biết rằng mẹ sắp đón chào một niềm vui cực lớn trong cuộc đời mình. Điều đó khiến mẹ lung linh hơn bao giờ hết so với bất kỳ loại thần dược làm đẹp nào trên cõi đời này.

Đầy hi vọng

Mẹ không muốn phải mong chờ một điều gì nhưng mẹ yêu cảm giác được mong ngóng con chào đời từng ngày. Nó giúp mẹ sống chậm lại, cảm nhận cuộc sống xung quanh nhiều hơn. Nó nhắc nhở mẹ khoảnh khắc này quan trọng và đáng giá biết nhường nào. Điều đó thật tuyệt vời.

Mạnh mẽ hơn

Mẹ không phải là một người dũng cảm, đôi khi có chút gì đó do dự, nhút nhát. Nhưng từ khi biết mẹ có con, mẹ đã không còn lo sợ cuốc sống xung quanh nữa. 9 tháng mang thai là 9 tháng khiến mẹ cứng cỏi hơn trước những khó khăn trong cuộc đời.

Sớm chào đời và chơi đùa với các anh chị của con

Sớm chào đời và chơi đùa với các anh chị của con

Ngắm nhìn những đứa trẻ của mẹ

Thật hạnh phúc khi thấy 2 anh của con chơi đùa và hòa thuận bên nhau. Hai anh đang rất háo hức vì sắp được gặp con đấy. Mẹ cũng mong chờ con từng ngày, được ngắm nhìn con khi con đang bú ti, được trông con lớn lên từng ngày. Đó là những khoảnh khắc đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong gia đình nhỏ của mình.

Nỗi khổ khi mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày có lẽ bà mẹ nào cũng thấu hiểu. Nhưng chỉ cần nghĩ đến những cảm giác trên đây thôi, các mẹ sẽ vượt qua được tất cả. Không có bất cứ điều gì trên đời này tuyệt diệu hơn thiên chức được làm mẹ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật