Bác sĩ bảo mẹ bầu không nên khóc, và đây chính là lý do

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng khi mang thai, những gì chúng ta ăn và uống mới ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy về cảm xúc của người mẹ thì sao? Nghiên cứu từ Hiệp hội Khoa học Tâm lý đã tìm thấy thai nhi 6 tháng bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người mẹ. Và đó không là tạm thời. Tình trạng tâm lý của mẹ bầu có thể ảnh hưởng sự hình thành thái độ về cuộc sống của thai nhi.

Mẹ vui, mẹ buồn mẹ căng thẳng mẹ khóc đều có ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến thai nhi Bạn có biết ảnh hưởng như thế nào không? Hãy xem những thông tin sau sẽ hiểu rõ hơn cảm xúc của mình thay đổi cuộc sống của con như thế nào.

Mẹ vui, mẹ buồn, mẹ căng thẳng, mẹ khóc đều có ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến thai nhi

Mẹ vui, mẹ buồn, mẹ căng thẳng, mẹ khóc đều có ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến thai nhi

Mẹ hay căng thẳng

Người mẹ nào thi thoảng cũng đều phải đối mặt với căng thẳng và điều này không có tác động xấu đến em bé. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ là cả vấn đề. Người mẹ luôn trong trạng thái căng thẳng sẽ có khả năng con của họ cũng sẽ bị căng thẳng, hay đau bụng Khi căng thẳng, cơ thể bạn tạo ra hooc-môn căng thẳng tương ứng. Dù tâm trạng của bạn không thể đi vào nhau thai như hoóc-môn thì có thể. Nếu thường xuyên nhận được hooc-môn căng thẳng, con sẽ bị căng thẳng, tâm lý không được ổn định.

Mẹ bị trầm cảm

Bị trầm cảm khi mang thai phổ biến như trầm cảm sau sinh. Nó phổ biến đến nỗi khoảng 10% mẹ bầu bị trầm cảm Trẻ sinh ra từ những người mẹ trầm cảm sẽ có khả năng trầm cảm lúc 18 tuổi cao gấp 1,5 lần những trẻ khác, đồng thời còn có tâm lý bất ổn, hung hãn. Theo nghiên cứu, người mẹ trầm cảm khi mang thai và sau sinh vẫn vậy, em bé cũng bị ảnh hưởng, nhưng không nghiêm trọng như trường hợp mẹ đang bình thường mà bị trầm cảm sau sinh

Mẹ bị cưỡng ép mang thai

Nỗi oan giận được nuôi dưỡng trong tâm hồn người mẹ sẽ làm mọi việc trở nên nguy hiểm hơn. Nghiên cứu cho thấy mẹ không có sự gắn kết với thai nhi sẽ khiến đứa bé khi sinh ra gặp vấn đề về cảm xúc

Mẹ thỉnh thoảng buồn

Chúng ta đều như thế, đừng quá lo lắng. Thỉnh thoảng buồn bã hay căng thẳng không ảnh hưởng lâu dài đến thai nhi đâu.

Thai nhi chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tâm trạng của mẹ bầu

Thai nhi chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tâm trạng của mẹ bầu

Mẹ phải làm gì?

Nhận sự giúp đỡ từ mọi người để có thời gian cảm nhận được sự hạnh phúc. Rõ ràng bạn không thể thoát khỏi khả năng bị căng thẳng và do đó, bạn phải tìm hiểu về triệu chứng của chúng, nói chuyện với bác sĩ thai sản. Duy trì thói quen lành mạnh như thư giãn, thở sâu, học yoga tận hưởng một ngày nuông chiều bản thân. Hãy nhớ, bạn đang nuôi dưỡng và phát triển một con người bên trong cơ thể mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật