Các phương pháp điều trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Các phương pháp điều trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Cũng như những căn bệnh dạ dày khác bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày hiện nay thường được chữa trị bằng rất nhiều phương pháp khác nhau như: Tây Y Đông Y các phương pháp dân gian và cả những thực phẩm chức năng

Thuốc Tây Y điều trị viêm hang vị dạ dày:

Sau khi nội soi và biết được chính xác căn bệnh thì các bạn sẽ được bác sĩ phát cho những đơn thuốc điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày Tuy nhiên những đơn thuốc Tây Y chỉ thực sự có công hiệu đối với xung huyết dạ dày cấp tính. Và thuốc tây đa phần chỉ ức chế sự phát triển của bệnh chứ không hoàn toàn chữa khỏi bệnh dạ dày như nhiều người vẫn thường nghĩ.

 Thuốc Tây Y điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Thuốc Tây Y điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Điều trị bằng phương pháp dân gian và thực phẩm chức năng:

Trong khi phương pháp dân gian sử dụng những nguyên liệu dễ tìm trong tự nhiên thì thực phẩm chức năng được bào chế chủ yếu sử dụng thành phần là nghệmật ong

Hai phương pháp này có chung một ưu điểm là nguyên liệu rất dễ tìm kiếm và sử dụng, tuy nhiên phương pháp dân gian chỉ thích hợp với những trường hợp vừa mắc bệnh còn thực phẩm chức năng thì lại "không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh". Đây là hạn chế rất lớn mà các phương pháp trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày này gặp phải.

Điều trị viêm hang vị dạ dày bằng phương pháp dân gian

Điều trị viêm hang vị dạ dày bằng phương pháp dân gian

Điều trị viêm hang vị dạ dày bằng phương pháp Đông Y:

Nguồn gốc các loại thuốc đều là tự nhiên, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài mà không tích lũy độc tố cho cơ thể và người dùng cũng sẽ không bị nhờn thuốc so với khi dùng thuốc tân dược. Hiện nay, tính nhờn thuốc và phát sinh thêm các bệnh phụ do sử dụng thuốc tây đang ngày càng tăng cao do đó người ta đang thiên về sử dụng thuốc có nguồn gốc tự nhiên hơn.

Vì vậy, sử dụng thuốc đông y để điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày được khá nhiều người sử dụng.

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày bằng Đông y

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày bằng Đông Y

Có một điều có thể dễ dàng nhận thấy đó là hạn chế của thuốc đông y nhưng lại là ưu điểm so với thuốc tân dược, công dụng của thuốc đông dược không có tác động nhanh và mạnh như thuốc tây mà người dùng phải sử dụng trong khoảng thời gian dài nhưng tính ổn định của bệnh sau điều trị kéo dài, tính ưu điểm đào thải qua đường nước tiểu không tích lũy trong cơ thể, không gây đau đớn, ít tác dụng phụ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật