Dị ứng thuốc tây – Nguyên nhân và cách xử lý dị ứng thuốc Tây

Trong dị ứng thuốcdị ứng thuốc Tây là loại bệnh lý thường gặp ở nhiều người. Triệu chứng khi bị dị ứng thuốc tây rất đa dạng. Nếu ở dạng nhẹ là kích ứng gây buồn nôn, nôn mửa, nặng thì có thể sốt cao... Vậy, nguyên nhân gây dị ứng thuốc Tây là gì và cách xử lý khi bị dị ứng thuốc Tây như thế nào?

Nguyên nhân dị ứng thuốc Tây

Do cơ địa của từng người: Tùy theo cơ địa mà người dùng thuốc có thể bị dị ứng với bất cứ thuốc nào kể cả những thuốc bổ thuốc nam Ở những người có cơ địa dị ứng việc dùng thuốc gặp rất nhiều khó khăn Những người bị dị ứng cơ địa thường do di truyền từ bố hoặc mẹ. 

Dị ứng thuốc Tây có nhiều nguyên nhân gây nên

Dị ứng thuốc Tây có nhiều nguyên nhân gây nên

+ Do dùng thuốc hết hạn sử dụng: Thuốc quá hạn hoặc không được bảo quản đúng quy định có thể sinh ra các loại chất độc hại gây ngộ độc trầm trọng cơ thể người sử dụng.

+ Ngoài ra, có một nguyên nhân khác là do người đó sử dụng thuốc linh tinh, tức là tự ý dùng thuốc - việc dùng thuốc bừa bãi không do bác sĩ kê đơn. Chính vì vậy, trước khi dùng thuốc, người bệnh nên lưu ý đến sức khỏe của mình để lựa chọn loại thuốc phù hợp. 

Cách xử lý khi bị dị ứng thuốc Tây

Khi bị dị ứng thuốc tốt nhất người bệnh nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa dị ứng ngay lập tức để nhận được tư vấn và phác đồ điều trị thích hợp. Dưới đây là một vài phương pháp điều trị dị ứng thuốc Tây bạn có thể tham khảo:

+ Sử dụng một số thuốc để giảm triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, các loại thuốc này được sử dụng phải do bác sĩ chỉ định và phù hợp với hệ miễn dịch trong cơ thể người bị dị ứng Một số loại thuốc dị ứng thông thường bao gồm corticosteroid, kháng histamin thuốc làm thông đường mũi...

Có thể dùng thuốc corticosteroid để giảm triệu chứng bệnh

Có thể dùng thuốc corticosteroid để giảm triệu chứng bệnh->

miễn dịch liệu pháp là cách dùng cho những người bị dị ứng nặng hoặc điều trị không khuyên giảm. Khi đó bác sĩ có thể khuyên người bệnh nên tiêm các mũi tiêm ngừa dị ứng. Thuốc tiêm được chiết xuất chất gây dị ứng tinh khiết, thời gian tiêm khoảng một vài năm.

<!--adspage2

+ Nếu bị dị ứng quá nặng bác sĩ sẽ cung cấp cho người bệnh mũi tiêm epinephrine khẩn cấp và để thực hiện ở tất cả các lần sau. Do phản ứng dị ứng nặng, một mũi tiêm epinephrine có thể làm giảm triệu chứng cho đến khi nhận được điều trị khẩn cấp.

Như vậy, khi bị dị ứng thuốc Tây tốt nhất và cần thiết nhất là bạn nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật