Chuyên gia cảnh báo ăn hành phi sẵn là tự mở cửa "rước" ung thư, gây cả suy gan, suy thận vào người

Mỗi sáng chúng ta cứu đói bao tử bằng những món ăn truyền thống như hủ tiếu, bún riêu, phở... và hầu hết những món này được người bán cho hành phi vào rất nhiều. Tuy nhiên dù vẻ ngoài thơm ngon quyến rũ nhưng thực chất bên trong nó ẩn chứa rất nhiều thứ khủng khiếp làm nguy hiểm đến tính mạng con người, nhẹ thì ốm đau triền miên không khỏi.

Các chuyên gia cảnh báo, hành phi bán sẵn có thể gây bệnh gan ung thư vì được chế biến bởi dầu, mỡ kém chất lượng bảo quản không đúng cách.

Theo chuyên gia Trần Đáng, nguyên Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm khi cho biết những tác hại vô lường dưới đây sẽ không ít người ngỡ ngàng đâu ạ.

Hành phi gây suy gan, suy thận, thậm chí ung thư

Hành phi gây suy gan, suy thận, thậm chí ung thư

"Quy trình sản xuất không đảm bảo sẽ tạo ra các chất độc khoai tây mọc mầm có solanin - chất độc, dùng để gây mê. Khoai tây chiên lâu, ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra acrylamide - chất gây ung thư Dầu mỡ được dùng nhiều lần – dầu tái chế sẽ tạo ra tranfat, chất nguy hiểm cho sức khỏe

Hành tây khoai tây thối, mốc, có độc tố nấm mốc aflatoxin qua quá trình chiên cũng không phá hủy được".

Dầu ăn ở nhà mình cũng vậy đúng không các chị khi mình chiên nhiều lần đã cảm thấy mầu xẩm hơn và có mùi khó chịu cho món ăn rồi huống hồ gì lại được tái chế rất nhiều lần. Theo em được biết thì Khi chiên lại dầu, các chỉ số như peroxit, axit có trong dầu sẽ tăng tạo nên những hợp chất hữu cơ không tốt cho cơ thể.

Các chất này sẽ được tích tụ và gây ra các bệnh nguy hiểm cho người ăn như bệnh gan ung thư Còn người chiên cũng dễ bị mù lòa do các chất độc hại bị phân huỷ từ dầu, mỡ bốc hơi bay vào mắt rất nguy hại.

Mua hành về tự chiên là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe

Mua hành về tự chiên là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe

Không dừng lại ở đó, cách sử dụng dầu mỡ chiên lại sẽ làm mất hương vị thơm ngon, tạo ra mùi khét, hôi khiến người ăn không ưng ý. Nên nhiều nơi sản xuất đã cho vào thực phẩm các chất chống oxy hoá khiến thực phẩm không còn mùi nhưng lại độc hại cho cơ thể.

Nghe thôi mà em cũng rùng mình rồi. Tuy món này nhà em cũng rất thích ăn nhưng may mắn là em chỉ mua hành tươi về rồi tự làm thôi. Nhiều khi cũng muốn mua hành làm sẵn nhưng em nghĩ nhà ít người mua để lâu cũng không ngon, chứ không thôi bấy lâu nay cũng toàn ăn đồ bẩn.

Các chị cũng nên cẩn trọng trong khi lựa chọn cho nhà mình những món ngon nhưng đảm bảo vệ sinh nhe. Đây không phải là cơ sở nào cũng đều làm không hợp vệ sinh, khi mua chỉ cần lựa chọn nơi có uy tín là tốt nhất các chị ạ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật