Những cách chữa khô mắt bằng dân gian đơn giản hiệu quả

Hiện tượng khô mắt xảy ra khi mà nước mắt không thể cung cấp đầy đủ độ ẩm cho mắt. Nước mắt có thể bị giảm đi cả về chất lượng và số lượng do nhiều lí do. Nếu không chữa trị kịp thời mà lại để bệnh khô mắt diễn ra trong thời gian dài sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh khô mắt

Bệnh khô mắt

Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền nhiều cách chữa khô mắt hiệu quả. Cùng tìm hiểu những cách chữa khô mắt bằng dân gian hiệu quả ngay sau đây.

Cách chữa khô mắt bằng dân gian hiệu quả

Đắp khăn nóng lên mắt

Bạn sử dụng một chiếc khăn ấm, đắp lên mắt trong vòng 10 phút. Cách chữa khô mắt bằng dân gian này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu ở vùng mắt, góp phần khôi phục tuyến tiết dầu, giúp mắt được bôi trơn và giữ nước mắt.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Sử dụng nước dưỡng mắt

Sử dụng nước dưỡng mắt để chữa khô mắt

Sử dụng nước dưỡng mắt để chữa khô mắt

Các chuyên gia y tế cho rằng, thành phần của nước dưỡng Mắt cũng như số lần nhỏ thuốc sẽ quyết định tới hiệu quả của thuốc dưỡng mắt.

Tuy nhiên, một số thành phần của nước dưỡng mắt không thích hợp và không tốt cho một đôi mắt khỏe mạnh. Vì vậy, để có hiệu quả thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng. Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây hại cho mắt.

Thường xuyên uống trà xanh

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Đây là cách chữa khô mắt bằng dân gian rất hiệu quả và an toàn. Trong lá của các loại trà xanh có chứa nhiều carotin, chất này có khả năng chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Mà vitamin A lại rất tốt trong việc bảo vệ, cung cấp dưỡng chất cho mắt.

Thường xuyên uống trà xanh là cách chữa khô mắt bằng dân gian

Thường xuyên uống trà xanh là cách chữa khô mắt bằng dân gian

Những người thường xuyên dùng máy tính thì nên uống trà xanh thường xuyên để có thể giảm bớt sự nguy hại của tia bức xạ đối với cơ thể và nhất là hỗ trợ chữa khô mắt hiệu quả.

Ngậm quả mơ chua

Khi bạn ngáp sẽ khiến nước mắt chảy ra, giúp bôi trơn cho mắt. Tuy nhiên, không phải lúc nào muốn cũng có thể ngáp được. Một cách chữa khô mắt bằng dân gian rất có ích đó là ngậm quả chua trong miệng để kích thích giúp nước mắt chảy ra, giảm tình trạng khô mắt.

Mát xa cho mắt

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Mát xa mắt hỗ trợ chữa mỏi mắt

Mát xa mắt hỗ trợ chữa mỏi mắt

Bạn nên mát xa vùng quanh mắt mỗi ngày, nó sẽ giúp đẩy mạnh sự tuần hoàn máu ở vùng mắt, từ đó giảm đi sự mệt mỏi cho đôi mắt của bạn.

Rửa mắt bằng nước ấm

Bạn dùng bông gòn sạch, nhúng vào nước ấm rồi vắt ráo, đắp lên mi trong khoảng 5-10 phút, mỗi ngày dùng nó rửa sạch 2-3 lần. Sau đó massage mắt. Bạn phải đảm bảo nguồn nước phải sạch sẽ, nếu không sẽ làm gây bệnh về mắt như viêm nhiễm.

Trên đây là các cách chữa khô mắt bằng dân gian đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, những phương pháp này có hiệu quả cao hay thấp đều phụ thuộc vào cơ địa của từng người. bạn hãy chọn cho mình một phương pháp thích hợp để có thể chữa khô măt hiệu quả nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục