Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh cao huyết áp

Bị cao huyết áp thì nhất định phải dùng thuốc rồi. Nhưng đừng tự rước bệnh vào người chỉ vì không có những hiểu biết cần thiết về việc sử dụng thuôc trị cao huyết áp nhé!

Về điều trị huyết áp cần tìm nguyên nhân gây tăng huyết áp để điều trị. Có nhiều nguyên nhân gây nên tăng huyết áp như vữa xơ động mạch suy thận rối loạn hoóc-môn... Tăng huyết áp kéo dài có thể dẫn đến biến chứng suy tim

ThS. Nguyễn Kiên Cường - Y học Dự phòng - Viện Y học dự phòng Quân đội cho biết: Về điều trị huyết áp cần tìm nguyên nhân gây tăng huyết áp để điều trị (điều trị rối loạn lipid máu điều trị đái tháo đường điều trị suy thận…). Điều trị tăng huyết cần điều chỉnh lối sống (không uống rượu bia không hút thuốc lá…), thay đổi chế độ ăn ăn nhạt giảm muối'.

Ngoài ra, ThS Nguyễn Kiên Cường cho biết thêm, tăng huyết áp thường phải dùng thuốc kéo dài và không được bỏ thuốc Loại thuốc nào hiệu quả còn phụ thuộc đáp ứng của người bệnh, nhưng sẽ thất bại trong điều trị và nguy hiểm tới tính mạng khi bỏ thuốc. Những người có trị số huyết áp rất cao có thể xảy ra tai biến đột quỵ chảy máu não nếu không kiểm soát huyết áp tốt.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...