Triệu chứng bệnh hắc lào thường gặp bạn đã biết hết chưa?

Bệnh hắc lào được gây ra bởi nấm được gọi là dermatophytes mà có thể ảnh hưởng đến bất kỳ vùng da nào của cơ thể Bệnh thường rất dễ nhận biết với những hắc lào có những triệu chứng rất đặc trưng Hãy cùng tìm hiểu triệu chứng bệnh hắc lào để có thể điều trị bệnh kịp thời.

Triệu chứng bệnh hắc lào thường gặp

1. Phát ban đỏ ngứa với dạng hình vòng

Có rất nhiều triệu chứng bệnh hắc lào nhưng đầu tiên phải kể đến là những nốt ban đỏ nhìn giống như những đồng tiền xu hình tròn có viền rõ nét. Ở viền có sự xuất hiện của những mụn nước li ti. Những vùng tròn này có xu hướng to dần lên theo thời gian.

Phát ban đỏ ngứa với dạng hình vòng là triệu chứng bệnh hắc lào điển hình

Phát ban đỏ ngứa với dạng hình vòng là triệu chứng bệnh hắc lào điển hình

2. Phát ban ở trên da đầu

Bệnh cũng có thể xuất hiện trên da đầu, và triệu chứng này bệnh rất dễ nhầm lẫn với gầu bởi cảm giác ngứa. Vì vậy cần hết sức cẩn thận để phân biệt triệu chứng bệnh hắc lào này.

3. Phát ban đỏ hoặc nâu quanh háng

Triệu chứng bệnh hắc lào có thể là những nốt phát ban màu nâu đỏ xung quanh vùng háng. Nó cũng có nguy cơ lây sang vùng hông và đùi.

4. Lòng bàn chân, lòng bàn tay có mụn nước và vảy da

Lòng bàn chân, lòng bàn taymụn nước và vảy da gây rất nhiều khó chịu, đặc biệt là những người thường xuyên phải đi bộ. Biểu hiện rõ ràng là những vết đen hoặc đỏ ở trong lòng bàn tay bàn chân. Đôi khi xuất hiện cả vảy. Loại nấm gây ra bệnh hắc lào phát triển trong điều kiện ẩm ướt như phòng thay đồ, hồ bơi và các nếp gấp của da.

Bệnh hắc lào làm lòng bàn chân, lòng bàn tay có mụn nước và vảy da

Bệnh hắc lào làm lòng bàn chân, lòng bàn tay có mụn nước và vảy da

Các triệu chứng bệnh hắc lào nhiều khi cũng không có hình dạng nhất định. Bệnh khi xuất hiện trên da đầu có thể gây khô giòn tóc hoặc rụng tóc Gây ra cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu với những mụn nước và vảy da.

Hầu hết các trường hợp bị bệnh nhẹ đều có thể được điều trị tại nhà bằng kem trị hắc lào. Nhưng nếu kem không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn tốt hơn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể chữa bệnh hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật