Điều trị hội chứng chân không yên bằng cách bổ sung sắt

Hội chứng chân không yên (RLS) là một kiểu rối loạn dây thần kinh gây cảm giác khó chịu ở chân vào ban đêm làm dấy lên một sự thôi thúc phải di chuyển Để điều trị hội chứng chân không yên, bạn có thể sử dụng những cách sau đây để tránh các tác dụng phụ của thuốc như mệt mỏi, khô miệng, tăng cân và rối loạn tâm thần não.

Điều trị hội chứng chân không yên

1. Bổ sung sắt

Nghiên cứu cho thấy một phần ba số bệnh nhân có thể điều trị RLS bằng cách bổ sung sắt nếu nồng độ sắt thấp Để bổ sung sắt bạn có thể chọn ăn các loại thực phẩm cung cấp sắt, hoặc uống lượng nhỏ sắt để giảm các triệu chứng của RLS dưới sự giám sát của bác sĩ.

Nghiên cứu cho thấy một phần ba số bệnh nhân có thể điều trị RLS bằng cách bổ sung sắt

Nghiên cứu cho thấy một phần ba số bệnh nhân có thể điều trị RLS bằng cách bổ sung sắt

2. Tập thể dục

Theo chuyên gia tập thể dục có thể phóng thích hoóc môn endorphin dopamine duỗi cơ hoặc chỉ đơn giản là giúp cơ thể thư giãn. Trong một thử nghiệm kéo dài 12 tuần cho thấy chỉ sau ba buổi một tuần tập aerobic và đào tạo sức để kháng phần dưới cơ thể, các triệu chứng của bệnh nhân RLS cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, môn yoga cũng là cách điều trị hội chứng chân không yên hiệu quả, giúp bệnh nhân RLS giảm một nửa triệu chứng và cải thiện giấc ngủ sau tám tuần.

3. Phân tâm

Theo nghiên cứu , loại hình thư giãn giúp kích thích tinh thần gồm câu đố ô chữ, đọc sách, chơi bài, làm việc máy tính, may vá giúp bệnh nhân phân tâm và không nghĩ đến căn bệnh của mình, giúp điều trị hội chứng chân không yên hiệu quả.

Đọc sách giúp không nghĩ tới bệnh, hỗ trợ điều trị hội chứng chân không yên hiệu quả

Đọc sách giúp không nghĩ tới bệnh, hỗ trợ điều trị hội chứng chân không yên hiệu quả

4. Giảm căng thẳng

Theo một nghiên cứu năm 2015, chương trình MBSR (giảm căng thẳng bằng phương pháp chánh niệm) sau một tuần giúp bệnh nhân RLS cải thiện triệu chứng và tốt cho sức khỏe tâm thần của họ.

5. Không quên "sex"

Quan hệ tình dục có thể giúp bệnh nhân mắc hội chứng chân không yên kiểm soát bệnh hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu, hưng phấn tình dục có tác dụng thúc đẩy việc phóng thích hoóc môn dopamine và epinephrine giúp đầu óc thư giãn.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục