Ba loại trà thảo dược giúp chữa bệnh dạ dày hiệu quả bất ngờ

Bất kể nguyên nhân nào thì các vấn đề về tiêu hóa luôn làm bạn khó chịu. Ba loại trà thảo dược dưới đây có tác dụng hiệu quả trong vấn đề này

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, hơn 70 triệu người trên khắp Hoa Kỳ thường xuyên bị ợ nóng trào ngược axit đau bụng đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác. Nhiều người gặp các vấn đề liên quan đến sự nhạy cảm với thực phẩm (đặc biệt là gluten và sữa), tiêu thụ thực phẩm chế biến và sự mất cân bằng đường ruột, trong khi những người khác thường chỉ đơn giản là do kết quả của việc họ ăn quá nhanh.

Bất kể nguyên nhân nào thì các vấn đề về tiêu hóa gần như luôn luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu và muốn loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Ba loại trà thảo dược được liệt kê dưới đây là có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong vấn đề này.

Trà gừng

Những lợi ích tiêu hóa của gừng đã được biết đến trong nhiều thế kỷ, và các nghiên cứu hiện đại đang bắt đầu chứng minh chúng. Ví dụ, một bài đánh giá được công bố trong thực phẩm chức năng lưu ý rằng gừng có giá trị to lớn trong điều trị các bệnh dạ dày khác nhau. Các nhà nghiên cứu gán những lợi ích này với nồng độ cao của chất chống oxy hóa gốc, chất mà giúp sàng lọc các gốc tự do phá hoại dạ dày.

Trà gừng có thể được thực hiện tại nhà bằng cách ngâm rễ gừng (hoặc hòa tan bột gừng) vào một cốc nước nóng, đặc biệt tốt trong việc giải quyết dạ dày khó chịu buồn nôn điều trị say tàu xe và giảm bớt chứng khó tiêu và trào ngược axit. Hơn nữa, một bằng chứng mới cho thấy gừng có thể giúp điều trị buồn nôn và nôn khi mang thai gây ra.

Trà bạc hà

Như trà gừng trà bạc hà từ lâu được biết đến như 1 phương thức để điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, bạc hà có đặc tính làm dịu các cơ của dạ dày và cải thiện dòng chảy của mật là chất lỏng có vị đắng nhằm hỗ trợ quá trình tiêu hóa chất béo trong ruột non Sau đó, nó giúp thức ăn đi qua dạ dày nhanh hơn. Do đó, trà bạc hà đặc biệt tốt trong việc điều trị kích thích ruột, đầy hơi, và các vấn đề xuất phát từ việc tiêu hóa chậm chạp.

Cách pha trà bạc hà: hãy thêm 1 hoặc 2 muỗng cà phê lá bạc hà khô, hoặc 1 muỗng canh lá tươi, một cốc nước nóng và ngâm từ 5 đến 10 phút. Để nhận được lợi ích tối đa, bạn hãy uống trà này vào buổi sáng và sau khi ăn.

Trà hoa cúc

Hoa cúc là một trong những thảo dược nhẹ nhàng nhất và an toàn nhất để sử dụng. Nó cũng nổi tiếng là một sự trợ giúp cho dạ dày tốt như gừng và bạc hà Theo một báo cáo hoa cúc thường được sử dụng như 1 phương thức truyền thống để điều trị các bệnh về tiêu hóa, bao gồm cả rối loạn tiêu hóa co thắt đau bụng, đầy hơi (khí), loét, và kích thích tiêu hóa.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng hoa cúc đặc biệt hữu ích trong việc xua tan khí, làm dịu dạ dày và thư giãn các cơ bắp di chuyển thức ăn qua ruột. Trong ý nghĩa này, các lợi ích tiêu hóa của hoa cúc gần giống với bạc hà. Điều này cũng cho thấy rằng uống trà được làm từ các loại thảo mộc có thể giúp tiêu hóa tốt hơn sau bữa ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật