Thời trang cao cấp hủy hoại sức khỏe thế nào? có thể bạn chưa biết

Xã hội ngày càng hiện đại, con người bắt đầu chú ý vẻ ngoài nhiều hơn bằng cách đầu tư chi tiêu vào trang phục và phụ kiện làm đẹp. Thời trang cao cấp giúp họ tỏa sáng và tự tin hơn nhưng bên cạnh đó cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đối với cơ thể.

Dưới đây là 5 yếu tố thời trang cao cấp có thể tác động xấu đến sức khỏe của bạn!

Quần jeans bó sát và quần skinny

Mặc những chiếc quần skinny chật chội sẽ gây ra những vấn đề như suy giảm thần kinh và nhiễm trùng nấm men

Mặc những chiếc quần skinny chật chội sẽ gây ra những vấn đề như suy giảm thần kinh và nhiễm trùng nấm men  

Mặc những chiếc quần skinny chật chội sẽ gây ra những vấn đề như suy giảm thần kinh và nhiễm trùng nấm men Những chiếc quần jeans denim nếu bó quá sát có thể gây tổn thương về thần kinh. Khi dây thần kinh trước bắp đùi bị đè chặt, bạn sẽ mắc chứng rối loạn Meralgia Paresthetica, với các triệu chứng như ngứa và tê chân. Không những vậy, việc mặc quần jeans hoặc đồ lót không thoải mái có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu

Giấy cao gót  

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Applied Physiology tiết lộ những phụ nữ có thói quen mang giày cao gót thường có nguy cơ bị tổn thương vĩnh viễn ở đầu gối, hông, lưng và gân. Những tổn thương này thậm chí xuất hiện ở những bạn trẻ ở độ tuổi 25. Hơn thế, mang giày cao gót còn khiến bạn bị đau lưng cấp tính bong gân và các dị tật cơ khác. Nếu thực sự phải dùng đến giày cao gót, hãy chọn giày cao khoảng 3-5 cm hoặc mang theo một đôi giày thấp, đế bằng để thay đổi khi di chuyển xa.

Thuốc nhuộm tóc  

Sở thích nhuộm tóc không xấu nhưng nếu sử dụng phải thuốc chất lượng kém sẽ ảnh hưởng không tốt cho tóc. Phản ứng nhẹ có thể là mí Mắt hoặc vành tai bị kích ứng, nặng hơn thì có thể ảnh hưởng đến cả vùng đầu và cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy người nhuộm tóc nhiều có thể có nguy cơ mắc ung thư hạch, dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết - một phần của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, chất hóa học para-phenylenediamine(PPED) trong thuốc nhuộm có thể gây ung thư vú hoặc ung thư bàng quang

Phụ kiện thời trang  

Các phụ kiện nhỏ xinh đi kèm như hoa tai, dây chuyền, vòng tay... cũng có thể gây tác động xấu đến sức khỏe Hoa tai cỡ lớn và nặng nề có thể xé rách thùy tai. Những chiếc túi xách quá lớn có thể làm xấu dáng, cứng cổ đau đầu nghiêm trọng và căng cơ.

Mỹ phẩm trang điểm mắt

Một số thành phần hóa học trong mỹ phẩm mắt chất lượng kém có thể gây độc hại, dị ứng và nhiễm trùng

Một số thành phần hóa học trong mỹ phẩm mắt chất lượng kém có thể gây độc hại, dị ứng và nhiễm trùng  

Một số thành phần hóa học trong mỹ phẩm mắt chất lượng kém có thể gây độc hại dị ứngnhiễm trùng nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây viêm loét kết mạc mù lòa tăng nhãn áp Vì vậy, hãy nhớ tẩy trang mắt thật kỹ và thay mỹ phẩm mỗi 6 tháng. Đặc biệt, không trang điểm khi mắt đang bị nhiễm trùng, tổn thương hay sau phẫu thuật.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục