Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng viên nang vitamin E

Viên nang vitamin E thường được coi là “thần dược” trong phòng ngừa các dấu hiệu lão hóa. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng viên vitamin này.

1.Vitamin E có tác dụng chống lão hóa như thế nào?

Viamin E là loại chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa của phân tử, do vậy giảm hình thành các gốc tự do. Những gốc tự do này thường gây tổn thương tế bào trong da và collagen

2. Hình thức sử dụng vitamin E tốt nhất: viên nang hay thuốc mỡ/kem?

Viên nang vitamin E là dạng sử dụng hiệu quả và đơn giản nhất. Chúng chứa 100% tinh dầu vitamin E và tác động trực tiếp lên da khi bôi thuốc mỡ và kem có thể chỉ chứa một lượng nhỏ vitamin E, vì vậy bạn phải tăng thời gian sử dụng và lượng bôi mới có kết quả.

3. Viên nang vitamin E có an toàn cho da?

Viên nang vitamin E an toàn cho tất cả các loại da. Là một chất làm mềm tự nhiên, nó rất hiệu quả trên da khô đó cũng là lý do những viên nang này giúp giảm dấu hiệu lão hóa Trên thực tế, viên nang vitamin E có thể cũng được bôi lên da của những người bị chàm hoặc vảy nến để duy trì độ ẩm.

4. Bôi viên nang vitamin E như thế nào?

Viên nang có thể trộn với kem dưỡng ẩm các sản phẩm tẩy tế bào chết hoặc mỹ phẩm và bôi lên da mặt hoặc cổ. Bạn có thể bôi trực tiếp dưới mắt, trên mặt và để qua đêm. Cần bôi dầu này lên da ẩm vì như vậy sẽ giúp tăng cường các thuộc tính làm mềm của vitamin E.

5. Bôi bao nhiêu lần mỗi ngày?

Bạn có thể bôi viên nang vitamin E trực tiếp hoặc sau khi pha trộn với các loại kem hoặc kem thoa mặt 2 lần mỗi ngày. Tránh lạm dụng để phòng ngừa tác dụng phụ. Bôi vào cuối ngày và để qua đêm.

6. Tác dụng phụ của viên nang vitamin E?

Tác dụng phụ của viên nang vitamin E hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến phát ban da. Nếu bạn đang bị chứng đỏ mặt, viên nang này có thể làm cho tình trạng trầm trọng hơn. Thuộc tính chống đông máu của vitamin E cũng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và giảm khả năng đông máu của cơ thể. Tuy nhiên, điều này xảy ra khi bổ sung dư thừa vitamin E  đường uống.

7. Cần lưu ý điều gì khi mua viên nang vitamin E?

Lựa chọn viên nang dầu vitamin E 100%. Bạn có thể pha trộn nó với kem hoặc kem thoa mặt phù hợp với da để tránh phản ứng với các thành phần. Lựa chọn những thương hiệu phổ biến và nổi tiếng thay vì những loại rẻ tiền.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật