3 thực phẩm bào mòn trí thông minh của bạn mà không biết?

Dưới đây là danh sách những 'thủ phạm' cần cắt giảm ngay khỏi thực đơn bởi lâu dài chúng sẽ tác động trực tiếp đến hệ thần kinh.

Chất tạo ngọt

Có thể kể tên các loại chất tạo ngọt phổ biến như: aspartame, sucralose, saccharin. Nghiên cứu cho rằng, những loại chất hóa học này gây ra những ảnh hưởng cho hệ thần kinh Đặc biệt, aspartame là sự kết hợp của nhiều loại chất có hại như methanol phenylalanine, acid aspartic làm tăng sự phát triển của khối u não Tiêu thụ một lượng lớn các chất trên làm tác động trực tiếp đến hệ thần kinh gây ra các triệu chứng như: trầm cảm nói lắp đau nửa đầu.

Thí nghiệm tiếp theo trên loài chuột cho thấy sự gia tăng của bệnh ung thư bàng quang với liều lượng saccharin cao, đặc biệt là ở chuột đực. Tuy nhiên, các nghiên cứu cơ học (nghiên cứu để kiểm tra một chất hoạt động trong cơ thể như thế nào) đã chỉ ra rằng những kết quả này chỉ áp dụng trên loài chuột. Nghiên cứu dịch tễ ở người (nghiên cứu các mô hình, nguyên nhân và kiểm soát bệnh trong một nhóm người) đã cho thấy không có bằng chứng cho việc saccharin có liên quan với tỷ lệ mắc bệnh ung thư bàng quang.

Gluten

Loại chất này thường bám vào thành ruột gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa hay loét dạ dày Chúng cũng có khả năng làm rối loạn hoạt động của não tủy sống và các dây thần kinh ngoại biên Đây cũng là thành phần chủ yếu liên quan đến chứng rối loạn tâm thần giảm trí nhớ hay nhận thức nữa đấy!

Quá nhiều đường tinh luyện

Đường tinh luyện làm ngăn ngừa hoóc-môn tăng trưởng não BDNF. Đây là loại hoóc-môn có tác dụng liên kết các tế bào thần kinh và rất quan trọng trong chức năng ghi nhớ. Thêm vào đó, chúng còn làm tăng tình nguy cơ mắc chứng trầm cảm hay tâm thần phân liệt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật