Bạn nên biết: Ăn đỗ đen giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Đỗ đen có lợi cho quá trình chuyển hóa và một khi hormocystein tăng thì rủi ro mắc bệnh tim, đột quỵ là rất lớn. Đỗ đen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Một bát nhỏ đỗ đen cung cấp khoảng 15,2g protein (tương đương 30,5% nhu cầu protein và 74,8% nhu cầu chất xơ cho cơ thể mỗi ngày), với tổng lượng calo chỉ có 227g đặc biệt hoàn toàn không có chứa mỡ.

Ngoài ra đỗ đen còn chứa nhiều sắt và mangan rất tốt cho cơ thể.

Đỗ đen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Đỗ đen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Một nghiên cứu được thực hiện ở 16.000 người đàn ông trung tuổi thuộc 7 quốc gia trong vòng 25 năm, do các nhà khoa học quốc tế thực hiện cho thấy những người ăn nhiều cá, đỗ đen rau xanh ngũ cốc và sử dụng rượu vang điều độ là nhóm người giảm được tới 82% nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với nhóm người ăn ít nhóm thực phẩm nói trên, đặc biệt là thực phẩm họ đậu, lý do là đỗ đen có chứa nhiều chất xơ.

Lợi thế của đỗ đen là cung cấp chất xơ folatemagie giúp làm giảm hormocystein, một loại acid amino hay còn gọi là sản phẩm trung gian không có lợi cho quá trình chuyển hóa và một khi hormocystein tăng thì rủi ro mắc bệnh tim đột quỵ là rất lớn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật