Bật mí 3 loại thảo mộc có tác dụng giúp tăng cường trí nhớ

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc, bạn có thể tăng cường khả năng ghi nhớ bằng cách dùng các loại thảo mộc.

Theo cơ chế hoạt động của não, ghi nhớ sau đè lên ghi nhớ trước, nên đôi lúc sẽ có thông tin bạn muốn nhưng không thể tái tạo được. Để tăng cường khả năng ghi nhớ của não, bạn có thể dùng dùng các loại thảo mộc sau.

Rau sam đắng

Rau sam đắng còn được gọi là rau đắng rau ruột gà hay rau ba kích Cây thảo mộc này thuộc họ hoa mõm chó, thân cỏ, mọc bò dài trên mặt đất, thân nhẵn, màu xanh (đôi khi có màu hơi nâu đỏ).

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rau sam đắng có thể cải thiện sự tập trung, tăng cường nhận thức và trí nhớ. Để công dụng của rau sam đắng được phát huy tối đa, mỗi ngày bạn nên dùng 150mg, chia làm ba bữa, dùng liên tục trong hai tháng.

Cây bạch quả

Cây bạch quả (hoặc cây ngân hạnh) còn có tên khoa học là Ginkgo biloba. Bạch quả thuộc kiểu cây đơn tính (chỉ mang giống thuần đực hoặc thuần cái) to, cao 20-30 m, tán sum suê.

Nhân, lá bạch quả đều có tác dụng tốt đối với trí nhớ Trong đó, nhân bạch quả chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng như: 5,3 % protein 1,5 % chất béo, 68 % tinh bột 1,57 % tro, 6 % đường. Dùng nhân bạch quả để nấu chè ăn có thể giúp tăng cường trí nhớ Lá bạch quả chứa hai loại hoạt chất: các hợp chất flavonoid và các terpen có tác dụng làm tăng tuần hoàn động mạch ở các chi và đầu, tăng lưu lượng máu đến não, hoạt hóa sự chuyển hóa năng lượng của tế bào bằng cách gia tăng tiêu thụ glucose ở não, và bình thường hóa sự tiêu thụ oxy ở não.

Ngoài ra, bạch quả còn có tác dụng bổ thận tráng dương trị phế lao kết hạch, trị hen đờm suyễn bạch đới đái nhắt.

Rau má

Rau má còn có tên khoa học là Centella asiatica. Loài này thuộc loại thân bò, có màu xanh lục hay lục ánh đỏ, có rễ ở các mấu rau má không chỉ là một loại rau thông dụng mà còn được dùng nhiều để trị các bệnh như giãn tĩnh mạch cầm máu mất ngủ

Cũng như cây rau đắng và cây ngân hạnh, rau má là một loại thảo mộc có tác dụng tích cực đối với trí nhớ. Rau má có thể dùng làm nươc ép hoặc sấy khô, tán bột, uống chung với sữa mỗi ngày 3-5 gam sẽ có tác dụng tốt cho những người mắc bệnh suy giảm trí nhớ và thị lực.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật