Chuyên gia cảnh báo sử dụng LÒ VI SÓNG là nguyên nhân dẫn đến việc tổn thương não vĩnh viễn và dễ mắc BỆNH UNG THƯ

Là một trong những công cụ nhà bếp của nhiều mẹ trẻ hiện nay, chúng giúp ích trong việc nấu và hâm nóng thức ăn. Thế nhưng, đây cũng chính là thủ phạm đưa chúng ta nhanh đến với những căn bệnh về não và gần với ung thư.

Nhà em cũng như nhiều chị em bạn rất thích sử dụng vật dụng này, giá cả phải chăng lại giúp em có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cho gia đình Nhiều khi em nghĩ mình lạm dụng một cách vô hại với loại vật dụng này.

Tất tần tần em đều sử dụng lò vi sóng, nhưng một lần nghe chị cùng công ty nói về tác hại của lò vi sóng ban đầu chỉ là những vật dụng sử dùng có thể gây cháy nổ thôi. Mới đây em lại biết được vật dụng này còn gây hại đến sức khỏe quá nhiều khi chúng ta lạm dụng đây các chị.

Tác hại của lò vi sóng ban đầu chỉ là những vật dụng sử dùng có thể gây cháy nổ

Tác hại của lò vi sóng ban đầu chỉ là những vật dụng sử dùng có thể gây cháy nổ 

Hiểm hoạ của lò vi sóng gây ra

Có các tác nhân gây ung thư trong nhiều yếu tố của một bữa ăn từ lò vi sóng. Đó là khi các chị hay sử dụng nhiều dụng cụ đựng bằng nhựa thôi nhiễm chất gây ung thư vào thức ăn khi chúng được hâm nóng. Nếu dùng đến một nhiệt độ thích hợp các chất này sẽ bám vào thức ăn và tạo nên tế bào ung thư cho cơ thể.

Hay việc nhiều chị em không chú ý mà tự tiện dùng lò vi sóng để nấu nước, hay chiên thức ăn. Đây không chỉ là việc làm nguy hiểm mà còn làm mất chất dinh dưỡng có trong món ăn Thậm chí chúng còn gây nên tác dụng phụ, sản sinh ra một số loại vi rút độc hại gây nguy hiểm đến não.

Trong những lần nghiên cứu các nhà khoa học đã tìm thấy trong các mẫu máu được thử nghiệm sau mỗi bữa ăn và kết quả cho thấy các món ăn chế biến bằng lò vi sóng gây ra những thay đổi đáng kể trong thành phần hóa học của máu. Mức độ hemoglobin giảm và tổng số tế bào bạch cầu và mức cholesterol tăng lên, lymphocytes giảm.

Hơn nữa việc sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa cho trẻ là việc rất nhiều mẹ trẻ làm, đây chính là sát thủ làm cho trẻ bị ảnh hưởng từ nhỏ. Vì theo nghiên cứu khi hâm nóng sữa bàng lò vi sóng chính là là nguyên nhân gây ra những thay đổi trong sữa. Trong sữa công thức dùng cho trẻ nhỏ, việc hâm nóng bằng lò vi sóng gây ra việc thất thoát một số vitamin Thậm chí, các rau quả được nấu trong lò vi sóng bị mất hết 97% hàm lượng dinh dưỡng

Với việc nấu ăn bằng lò vi sóng quá trinh này nguyên nhân phá vỡ cấu trúc phân tử của thực phẩm và tạo ra một loạt các hợp chất hóa học như benzene formaldehyde (hợp chất sử dụng để bảo quản xác chết), một loạt các mutagents (hợp chất gây biến đổi gen) và chất gây ung thư cực mạnh.

Đó chính là lí do vì sao ngày nay nhiều chị em không còn tha thiết với việc lạm dùng lò vi sóng hàng ngày. Em cũng thấy vậy mà bỏ luôn việc sáng nằm nướng trong thời gian chờ làm thức ăn sáng từ lò vi sóng luôn các chị ơi. Nhà mình hay người thân có thường sử dụng thì nên hạn chế lại nhe các chị.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật