Lợi ích của thực phẩm chứa kiềm có thể bạn chưa biết

Nếu chúng ta ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng axit cao thì dễ có nguy cơ mắc các bệnh về thận, gan và da. Vì vậy, một chế độ ăn kiêng giúp cân bằng độ pH trong cơ thể sẽ có ích cho tiêu hóa, giúp da và tóc trở nên khỏe mạnh hơn.

Độ pH ảnh hưởng tới tất cả các chức năng trong cơ thể, chẳng hạn như bữa ăn có độ pH thấp, sẽ khiến não khó hấp thụ năng lượng từ các tế bào máu.

Thực phẩm chứa nhiều axit

Thức ăn chứa nhiều axit sẽ làm các tế bào chóng già, chẳng hạn như tóc dễ bị gãy, bị chẻ ngọn, và da bị xấu đi… Ngoài ra, thức ăn có hàm lượng axit cao còn làm cho cơ thể mệt mỏi có cảm giác khó chịu…

Vậy những thức ăn nào có hàm lượng axit cao? Đó là những thực phẩm không thuộc nhóm ăn chay chẳng hạn như thịt đỏ thịt gà trứng… Ngoài ra, còn có gạo trắng bánh mì trắng đậu lăng Khi áp dụng chế độ ăn có hàm lượng axit cao thì cần trung hòa bằng cách bổ sung những thực phẩm chứa kiềm trong bữa ăn hàng ngày, chủ yếu là các loại rau quả.

Thực phẩm giàu chất kiềm

Các loại rau quả giàu chất kiềm là nho chuối quả mâm xôi, táo, dưa các loại quả thuộc họ cam quýt, súp lơ cà rốt củ cải cà tím các loại bầu bí…

Lưu ý

- Cơ thể cần khoảng 75% nhu cầu chất kiềm tự nhiên từ thực phẩm hàng ngày để giúp tiêu hóa tốt và có một sức khỏe tốt.

- Thức ăn chứa nhiều kiềm sẽ giúp não hoạt động tốt hơn.

- Thức ăn chứa hàm lượng kiềm cao khiến cơ thể trở nên năng động hơn, ít bị đau đầu cảm lạnh và mệt mỏi.

- Kiềm trong thực phẩm còn giúp trẻ hóa các tế bào, làm da trở nên mịn màng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật