Mách nhỏ 4 loại rau củ cực ngon bạn nên thưởng thức tháng 11

Tháng 11 thời tiết bắt đầu lạnh nhiều loại rau không thể phát triển được nhưng một số loại rau củ lại trở nên cực kỳ ngon. Cùng xem 4 loại rau củ bạn nên thưởng thức trong tháng 11 này

Rau cải bắp

Thời tiết se lạnh là thời điểm để các loại rau củ phát triển như cải bắp phát triển tốt và cuốn lá. Trong thời tiết này làm một số phân tử carbohydrate trong rau cải bị phân hủy thành đường đơn do vậy rau cải vào thời điểm này sẽ có vị ngọt hơn rất nhiều.

Trong rau cải có chứa axit folicvitamin K cực cao giúp bổ sung máu trong cơ thể của bạn. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa góp phần ngăn ngừa ung thư Vì vậy bạn nên bổ sung loại rau này trong bữa ăn gia đình mình.

Cà rốt

Tháng 11, thời tiết lạnh là mùa của loại rau củ này phát triển. Trời lạnh sẽ giúp các loại rau củ thân rễ như cà rốt củ cải sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường. Đặc biệt những nơi có nhiệt độ thấp, sự hấp thụ nước sẽ bị giảm đi nhiều do vậy cà rốt sẽ chuyển đổi tinh bột thành đường nhằm tích trữ nước ở bên trong. Vì vậy bạn thường thấy các loại rau củ này có vị ngọt nhất là trong mùa đông.

Tỏi tây

Tỏi tây là loại củ thân rễ, nó cũng giống như cà rốt củ cải có vị ngọt trong tháng 11. Tỏi tây chứa lượng vitamin C, B6 ( pyridoxine) vitamin K và các yếu tố như mangan sắt....Đặc biệt vitamin C giúp chữa lành các vết thương nhanh chóng và giúp tổng hợp collagen - đây là chất giúp duy trì sự đàn hồi của da giúp bạn có được làn da đẹp mịn màng, khỏe mạnh. Vitamin B6 giúp cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Hành tây

Hành tây cũng là loại rau củ có nhiều trong mùa đông. Thời tiết lạnh làm cho đất không phải tích trữ nhiều nước để nuôi cây như mùa nóng. Vì vậy hành tây sẽ trở nên săn chắc hơn vì nó chứa hàm lượng nước thấp hơn hành tây cũng giống cà rốt củ cải vì nó có khả năng chuyển hóa carbohydrates thành đường, nên thời điểm này chúng cũng có vị khá ngọt.

Hành tây thường được sử dụng để xào nấu và nó còn là vị thuốc để chữa bệnh như cảm cúm rất tốt cho người bị cao huyết áp Ngoài ra hành tây chứa một số chất có tính kháng khuẩn mạnh giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn lây nhiễm nguy hiểm như  E. coli và Salmonella - hai loại khuẩn đường ruột.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật