Ngũ cốc tinh chế là gì? Tác hại khi sử dụng ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc tinh chế là gì?

Ngũ cốc tinh chế là loại ngũ cốc qua quá trình tinh chế nói chung liên quan đến việc loại bỏ cám và mầm.

Ngũ cốc tinh chế được coi là dinh dưỡng kém hơn so với ngũ cốc nguyên cám

Hơn nữa việc tinh chế bao gồm trộn, tẩy trắng, và bổ sung thêm các vi chất, dưỡng chất trở lại trong dinh dưỡng làm phong phú thêm sản phẩm. Bởi vì các chất dinh dưỡng bổ sung chỉ đại diện cho một phần nhỏ của các chất dinh dưỡng được loại bỏ.

Các sản phẩm từ ngũ cốc tinh chế không giàu dinh dưỡng như ngũ cốc nguyên cám

Các sản phẩm từ ngũ cốc tinh chế không giàu dinh dưỡng như ngũ cốc nguyên cám

Hạn chế của các loại thực phẩm từ ngũ cốc tinh chế

Có quá nhiều tinh bột và lượng gluten cao. Đường và các sản phẩm ngũ cốc tinh chế là nguyên nhân chính gây ra bệnh sâu răng và bệnh loãng xươngngười già

Không còn chứa chất xơ tự nhiên.

Có đến tới gần 25 chất hóa học khác nhau được cho vào các sản phẩm ngũ cốc đã tinh chế hay bánh mì

Có loại ngũ cốc bị hun khói cho thơm hoặc dùng hương liệu nhân tạo.

Dùng chất tẩy trắng trong các sản phẩm từ ngũ cốc đã tinh chế.

Sử dụng chất tạo màu nhân tạo.

Không cân bằng dinh dưỡng nên chúng phần nào gây nên một số bệnh thoái hóa.

Thiếu canxi trong xương và răng là do mất cân bằng photphocanxi trong các sản phẩm này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật