Ớt chuông và lợi ích chữa bệnh tiềm ẩn không phải ai cũng biết

Quả ớt chuông chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, có khả năng chống viêm nhiễm, ngừa ung thư...

Ớt chuông là loại ớt đa sắc màu với các màu như xanh, vàng và đỏ… đang được phổ biến ưa chuộng dùng trong chế biến các món ăn ngon và bổ dưỡng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ớt chuông có thể được chế biến các món ăn theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể chế biến ớt chuông với các món xào, thịt nướng, trang trí món ăn salad hoặc thậm chí làm nhân trên mặt bánh pizza…

Dưới đây là một số lợi ích của ớt chuông giúp tăng cường sức khoẻ và phòng ngừa một số bệnh các chị em nên biết để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày nhé!

- Ớt chuông chứa hợp chất capsaicin giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường và lượng cholesterol

- Ớt chuông có khả năng chống viêm nhiễm cho cơ thể cao.

- Ớt chuông đỏ rất giàu vitamin C có chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và điều trị các bệnh tim mạch viêm xương khớp… và cũng hỗ trợ hấp thu chất sắt

- Ớt chuông chứa ít khoảng 30 đến 40 calo là lựa chọn món ăn tuyệt vời nhất dành cho những người đang thực hiện một chế độ ăn kiêng

- Ớt chuông có tác dụng kích thích tuần hoàn máu cho da đầu, giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe, đen, dày và óng mượt hơn.

- Ớt chuông chứa nhiều vitamin A, dưỡng chất thiết yếu tốt nhất dành cho đôi mắt, giúp phòng ngừa các bệnh về mắt cho bạn đôi mắt sáng khoẻ.

- Ớt chuông cũng chứa nhiều chất lycopene, giúp làm giảm nguy cơ suy nhược cơ thể bàng quang tuyến tụyung thư cổ tử cung

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật