Những lợi ích tuyệt vời của ớt đối với sức khỏe của mỗi người

Từ lâu ớt đã được sử dụng như một loại gia vị trong rất nhiều món ăn. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng trong lĩnh vực y học từ hàng ngàn năm qua.

Ớt là loại quả cay, nóng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn dù ở mọi đất nước trên thế giới. Ngoài ra, với đặc tính tuyệt vời, chúng cũng được sử dụng như một vị thuốc trong y học. 

Khoa học hiện đại đã cho thấy rằng, chỉ với hai muỗng ớt khô sẽ cung cấp một lượng lớn các vitamin B phức hợp, cũng như các vitamin A C, E, và K. Hơn nữa, chúng cũng cung cấp cho cơ thể canxi sắt, manga cùng với chất xơaxit béo Omega - 3.

Dưới đây là danh sách một số lợi ích mà ớt cung cấp cho sức khỏe của bạn:

1. Chống nhiễm trùng

Ớt có chứa 108% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ tan trong nước, giúp cơ thể phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân truyền nhiễm và loại bỏ các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể.

2. Giúp mắt khỏe mạnh

Mỗi muỗng canh ớt chứa khoảng 9% lượng vitamin A cơ thể cần thiết vitamin A thường được biết đến với tác dụng cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà khi chúng ta về già.

Ớt cung cấp vitamin A cho cơ thể, giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà.

Ớt cung cấp vitamin A cho cơ thể, giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà.

79130

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Ớt là một sự trợ giúp tốt cho hệ tiêu hóa nó làm cho dạ dày của bạn có thể tiêu hóa một cách hiệu quả hơn và giảm tỉ lệ trào ngược axit. Chúng làm điều này bằng cách kích thích sự tiết axit dạ dày và dịch tiêu hóa khác. Nhiều người lo sợ ăn ớt có thể dẫn tới các bệnh về dạ dày Tuy nhiên, ớt đã được tìm thấy là có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

4. Cầm máu

Một trong những đặc tính ấn tượng nhất của ớt là khả năng chống chảy máu Khi dùng liều lượng lớn, ớt có khả năng giúp cầm máu một cách hiệu quả. Một số nơi trên thế giới thường sử dụng ớt để cầm máu trong những trường hợp khẩn cấp.

5. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, ớt là một chất chống đông và kích thích lưu thông máu capsaicin và Dihydrocapsaicin có trong ớt giúp làm giảm kết tụ tiểu cầu và giảm hoạt động của các protein đông máu. Thường xuyên tiêu thụ của ớt có thể giúp giảm nguy cơ huyết khối và ngăn ngừa đột quỵ

6. Giảm cân

Giảm cân là một trong những lợi ích sức khỏe của việc ăn ớt. Sau khi ăn ớt, hơi nóng từ những quả ớt sẽ giúp bạn đốt cháy một lượng calo nhất định thông qua việc đổ mồ hôi

7. Tác dụng đối với bệnh tiểu đường

Những lợi ích sức khỏe của ớt cũng bao gồm việc giúp làm giảm lượng insulin cần thiết để hạ thấp lượng đường trong máu sau khi ăn. Như đã nói ở trên, ớt có tác dụng kiểm soát cân nặng và đây là một yếu tố góp phần trong bệnh tiểu đường

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật