Axit dạ dày là gì? Những ảnh hưởng của axit dạ dày với sức khỏe

Axit dạ dày là gì?

Thông thường chúng ta thường nghĩ, quá nhiều axit dạ dày sẽ có hại cho sức khỏe Thực tế, axit dạ dày rất cần thiết để tiêu hóa thực phẩm hòa tan các chất dinh dưỡng tiêu diệt vi khuẩn nấm men và đảm bảo hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Do đó, điều mấu chốt là chúng ta phải duy trì mức axit từ 1,5 đến 3,0 - mức phù hợp với cơ thể.

Axit dạ dày hòa tan chất dinh dưỡng, tiêu diệt vi khuẩn

Axit dạ dày hòa tan chất dinh dưỡng, tiêu diệt vi khuẩn

Các vấn đề của axit dạ dày với sức khỏe

- Axit dạ dày thấp mới là nguyên nhân gây khó tiêu và ợ nóng

- Axit dạ dày ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn

- Mức axit dạ dày không hợp lý là nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe: rối loạn tiêu hóa các vấn đề về sức khỏe tâm thần như trầm cảm mụn trứng cá rụng tócphụ nữ loãng xương tiêu chảy táo bón mệt mỏi mãn tính khô da

Nguyên nhân dẫn đến axit dạ dày thấp

Lượng đường quá cao trong chế độ ăn uống là nguyên nhân chính dẫn đến mức axit dạ dày thấp. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn thực phẩm có đường thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có hại, giảm khả năng hấp thu khoáng chất vitamin và các dinh dưỡng khác của cơ thể.

Cách duy trì mức axit dạ dày hợp lý

Đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể thực hiện hàng ngày để duy trì độ pH thích hợp với dạ dày.

- Loại bỏ thực phẩm chứa đường tinh chế, bởi đây là nguyên nhân chính làm giảm axit dạ dày.

- Sử dụng thực phẩm hữu cơ tươi, sạch.

- Tránh uống quá nhiều chất lỏng trong bữa ăn để không làm loãng dịch dạ dày.

- bổ sung vitamin C, E, B6 và khoáng chất như kém magie cho cơ thể cho cơ thể.

- Thực hiện nhai kỹ để nghiền nhỏ thức ăn, tăng cường enzym trong khoang miệng giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

- Không nên ăn quá no.

- Ăn nhiều thức phẩm chứa vi sinh vật có lợi cho tiêu hóa như sữa chua.

- Tránh ăn vặt quá nhiều để giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục