Thực phẩm ăn vào khiến răng rụng sớm 10 năm nên bỏ ngay lập tức

Việc lựa chọn thực phẩm để ăn không đúng cách có thể sẽ gây hại cho răng nghiêm trọng.

Các loại thực phẩm ngâm

Dưa chua là thực phẩm có đặc điểm: nhiều hương vị nhưng có quá ít calo Đặc biệt, nó cũng có thể gây các vấn đề cho màu trắng ngọc trai trên những chiếc rang thực phẩm chua có hàm lượng axit rất cao vì có giấm. Điều đó có thể dẫn đến việc khử khoáng răng Thêm vào đó, các loại thực phẩm dưa muối thường chứa đường, một nhân tố góp phần tạo các lỗ hổng trên răng.

Mẹo: Sau khi nhai dưa chua, hãy lấy một miếng pho mát Pho mát không có tính axit, chứa nhiều canxi Điều đó có thể giúp trung hòa rất nhiều các axit có trong dưa muối. Hoặc đơn giản là mở một miếng kẹo cao su không đường có chứa xylitol, nó sẽ giúp loại bỏ ra axit khi mà giúp cho việc sản xuất nước bọt tráng miệng, ông Jablow nói.

Trái cây sấy khô

Trái cây khô đã trở thành những món ăn vặt phổ biến, nhưng vì tất cả các nước đã được hút ra ngoài, trái cây sấy khô có chứa lượng đường rất cao và dễ dàng bám vào răng của bạn. Khi nó dính vào răng, nó có thể bẫy rất nhiều vi khuẩn và ẩn cư ở đó khoảng một thời gian dài, chính vì thế, rất dễ gây sâu răngcác bệnh liên quan đến răng.

Dưa chua là thực phẩm gây hại răng nghiêm trọng.

Dưa chua là thực phẩm gây hại răng nghiêm trọng.

Thực phẩm có chất dính

Nếu ăn nhiều các loại thực phẩm dẻo như các loại bánh nếp, trái cây sấy, kẹo gôm… có thể làm tăng nguy cơ dính dắt kẽ răng, khó vệ sinh răng, dẫn đến tồn dư thức ăn gây nên vi khuẩn đục phá răng của bạn.

Khắc phục: Nếu ăn các thực phẩm này thì bạn cần nhai kĩ và vệ sinh răng sạch sẽ sau đó.

Rượu vang, trà

Chromogen và tannin – hai hợp chất gây ố răng nặng nhất. Rượu vang trắng và trà đen cũng bị coi là có thể gây ố răng mạnh hơn cả cà phê (giàu chromogen nhưng lại ít tannin).

Khắc phục: Bạn nên tạo thành thói quen xúc miệng hoặc đánh răng ngay sau khi thưởng thức những món ăn này.

Táo

Ăn táo mỗi ngay – khỏi tìm thầy thuốc đó là câu ngạn ngữ nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy vậy nếu ăn táo nhiều quá mức bình thường, thì táo lại trở thành sát thủ đối với bộ răng của bạn vì tính axit cao trong nó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật